Cảm động với tâm sự của Khánh Thi gửi người bố đã khuất vì ung thư

30/08/2018 15:11

"Dù con lớn rồi, nhưng con cần bố chứ. Những lúc con tủi thân lang thang ngoài đường phố, bố đã ở đâu? Những lúc con chỉ muốn gục ngã, chỉ muốn bỏ cuộc, bố đã ở đâu?".

Mỗi lần nhớ về người bố đã mất vì căn bệnh ung thư, Khánh Thi vẫn luôn xúc động và thậm chí khóc rất nhiều.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Khánh Thi xúc động chia sẻ về bố: "Hạnh phúc thay cho những ai đang còn cha còn mẹ. Giỗ bố 23/7/2004 (âm lịch) - 23/7/2018. Tròn 15 năm từ ngày bố mất, đêm qua con khóc nhiều, lâu rồi chẳng được khóc nức nở như vậy. Con nhớ bố lắm.

Năm con 22 tuổi là năm bố ra đi. Bây giờ 37 tuổi, con vẫn nhớ không quên một chi tiết nào cái ngày định mệnh ấy. Con hận căn bệnh ung thư, căn bệnh đã cướp đi bố yêu nhất của con. Con chứng kiến bố bị ộc máu cả trên và dưới. Bố chỉ kịp kêu mẹ. Và con thì không biết làm gì, chỉ đứng khóc nhìn mẹ kiên cường nắm tay bố. Suốt thời gian bố bệnh và suốt con đường xe cấp cứu lần cuối đưa bố vào bệnh viện, ánh mắt bố nhìn con và mẹ đau đáu. Ánh mắt bố thương con và mẹ, con không bao giờ quên được.

cam dong voi tam su cua khanh thi gui nguoi bo da khuat vi ung thu hinh anh 1

Mẹ đẻ Khánh Thi bế con trai Kubi của cô khi nhỏ.

Dù con lớn rồi, nhưng con cần bố chứ. Những lúc con tủi thân lang thang ngoài đường phố, bố đã ở đâu? Những lúc con chỉ muốn gục ngã, chỉ muốn bỏ cuộc, bố đã ở đâu?

Giờ chỉ còn lại mẹ, mẹ tóc bạc và mắt nặng trĩu. Sao con có thể dám thể hiện cho mẹ biết con đang làm sao, con đang gặp những chuyện gì. Phải, mẹ kiên cường chăm sóc bố. Con không thấy mẹ khóc bao giờ. Nhưng mắt mẹ quầng thâm từ đó, mẹ kiên cường bao bọc con và anh trai, bây giờ là các cháu. Nên con tự nhủ con cũng phải kiêm cường với cuộc sống này. Giấu đi hết tất cả nhọc nhằn để cố gắng. Vì con biết con chưa làm tròn bổn phận làm con.

Nhìn gia đình người ta còn đủ cha mẹ, dù có lớn con cũng chút chạnh lòng. Dù có lớn thì vẫn nhớ cha. Giờ Kubi và Anna ở đây, xuất hiện trong cuộc đời con. Con chỉ mong bố yêu thương các cháu bằng cách riêng của bố. Con yêu bố. Bố cho con được khóc, được cảm nhận bố đang ôm con nhé".

Khánh Thi và mẹ đẻ.

Được biết từ nhỏ, Khánh Thi đã rất thân thiết và gần gũi bố. Chính bố của cô là người phát hiện ra tài năng của Khánh Thi và hướng con gái đến sự nghiệp múa. Từ nhỏ, Khánh Thi đã được bố "bảo vệ" mọi lúc mọi nơi. Thậm chí ông còn làm nhiệm vụ 'xe ôm' đưa con gái đi và đón về. Cũng chính vì luôn được bố ở bên bảo vệ, chăm sóc, dạy dỗ nên khi bố mất, nữ hoàng dancesport bị sốc. Thậm chí, đến giờ, Khánh Thi vẫn luôn đau buồn mỗi khi nhớ về bố.

"Bố cứ đi bên cạnh giữ gìn Thi, nhiều bạn cứ tưởng bố sợ con gái sớm nổi tiếng, sẽ dễ sa ngã nên mới phải chăm sóc, bảo vệ kỹ lưỡng đến như thế. Thực tình thì không phải, cách dạy con của bố mẹ rất hay Khiến Thi lúc nào cũng thấy cảm ơn bố mẹ. Đó chính là sự tin tưởng tuyệt đối vào con và cho con một sự tự tin trong cuộc sống.

Bố biết tính Thi hiếu động, hay xông pha cũng nghịch ngợm ra trò nên đi bên cạnh chỉ để “kìm” Thi lại, không cho hiếu động quá sợ đường xá đông đúc, lỡ chẳng may có chuyện gì. Mọi quyết định trong cuộc sống, bố đều cho Thi tự quyết định lấy. Bố mẹ tin Thi đến mức dám để Thi một mình ra nước ngoài biểu diễn khi mới 11 tuổi.

Sự thoải mái, tin tưởng và tôn trọng quyền tự quyết định đó giúp Thi luôn có được sự tự tin và càng không muốn làm bố mẹ thất vọng về mình. Tuy cũng căn dặn con không yêu sớm, nhưng bố mẹ cũng không cấm đoán chuyện tình yêu của Thi"- nữ hoàng dancesport đã từng thâm sự về người cha đáng kính của mình như vậy.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu