Cán bộ điều tra góp tiền cho… tên cướp!

02/02/2019 16:16

Trong quá trình điều tra, thấy hoàn cảnh gia đình đối tượng cướp tài sản quá khó khăn nên các cán bộ điều tra đã góp tiền hỗ trợ.

Tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột ngày 2-2 cho biết cơ quan này vừa khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phan Văn Thành (SN 1989, quê tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Cán bộ điều tra góp tiền cho… tên cướp! - 1

Phan Văn Thành tại cơ quan điều tra

Trước đó, tháng 11-2018, Thành nhận sơn lại nhà cho gia đình chị Trần Thị Hoài Phương (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Do quá trình sơn có một số vị trí tường bị ướt nên Thành hẹn khi nào tường khô thì thành sẽ đến sơn dặm. Khoảng 13 giờ ngày 28- 1, Thành quay lại sơn nhà cho chị Phương và chỉ có 1 mình cháu Phạm Thị H. A. (SN 2006, con chị Phương) ở nhà.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, do cần tiền trả nợ, chuộc xe máy nên Thành nảy sinh ý định cướp tài sản. Thành gọi cháu A. lên phòng ngủ dùng dao khống chế yêu cầu cháu đưa tiền thì cháu đã vào tủ áo lấy 3 triệu đồng đưa cho Thành và tự tìm lấy 1 máy ảnh, 1 máy tính xách tay và 1,5 triệu đồng. Sau khi cướp được tiền, sợ cháu A. kêu la, bỏ chạy báo tin nên Thành lấy dây trói chân tay chân cháu A. vào chân giường và dùng băng keo quấn miệng. Sau đó, Thành đến tiện cầm đồ chuộc chiếc xe máy hết 4 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, chị N.T.T. (vợ Thành) cho biết vợ chồng chị cùng quê ở Quảng Nam, có 1 người con 5 tuổi. Do cuộc sống khó khăn nên đầu năm 2018, vợ chồng chị vào TP HCM làm ăn. Tuy nhiên, làm được 1 thờ gian thì bị chủ xù nợ cộng với cuộc sống đắt đỏ, không đủ sống nên tháng 10-2018, vợ chồng chị đưa con lên TP Buôn Ma Thuột làm thuê.

Cán bộ điều tra góp tiền cho… tên cướp! - 2

Khi bị bắt Thành còn hỏi cán bộ điều tra nộp phạt hết bao nhiêu tiền
chứ không nghĩ phải đi tù

Ở đây, chị T. đi phụ quán nhưng được ít ngày thì đau ốm do bị bệnh tim nên nghỉ việc. Riêng Thành làm thợ sơn nhưng công việc không đều, ngày có ngày không nên không đủ sống. Vào cuối tháng 1 vừa qua, Thành phải cầm cố chiếc xe máy được 4 triệu đồng để trả bớt tiền trọ, tiền học cho con. "Do nợ nần, cộng với việc muốn lo cho vợ con về quê ăn Tết nên anh Thành đã nghĩ quẩn mà không lường được hậu quả. Khi bị bắt, anh Thành còn hỏi cán bộ điều tra là phải nộp phạt bao nhiêu tiền để đi vay mượn mà không biết rằng mình đã gây ra tội lớn" - chị T. nói trong nước mắt.

Cũng theo chị T. khi cán bộ điều tra tới khám xét phòng trọ thì cả nhà chỉ còn lại 20.000 đồng. Thấy hoàn cảnh quá khó khăn nên các cán bộ điều tra đã góp cho 1,7 triệu đồng để mẹ con chị sinh sống trong mấy ngày qua. "Sau khi anh Thành bị bắt, tôi tính không về quê ăn Tết nhưng 1 cán bộ điều tra nói bây giờ ở lại cũng chưa được vào thăm anh Thành. Bên cạnh đó, ở đây không có người thân, Tết đến sẽ rất buồn và chị cũng cần về quê để làm giấy tờ tùy thân đã mất nên 2 cán bộ cho thêm 1 triệu đồng để mẹ con tôi mua vé xe về quê. Những lúc khó khăn nhất lại được các anh công an động viên, hỗ trợ khiến tôi bớt đau lòng" - chị T. nói.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!