Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Lộ mặt

13/07/2019 07:42

Với tội danh cưỡng hiếp một cậu bé, Gacy đã tự tay phá hủy tất cả cuộc sống và tương lai đáng mơ ước. Từ đây, con người thật ấy của Gacy mới dần hiện ra sau vỏ bọc của một người đàn ông hoàn hảo.

Tội danh bất ngờ

Cuộc sống đáng mơ ước của John Wayne Gacy bỗng một ngày lung lay khi xuất hiện lời đồn ác ý rằng anh là người đồng tính. Ban đầu, đây chỉ là những câu chuyện không có căn cứ của một số thanh thiếu niên nhưng sau đó, những lời xì xào bàn tán dần lan rộng khắp thị trấn. Từ bí mật, người ta công khai kể cho nhau nghe rằng Gacy luôn quan tâm và yêu thích các cậu bé trai và Gacy lạm dụng chính nam nhân viên của mình.

Nhưng với uy tín và công lao của mình, Gacy vẫn được rất nhiều người ủng hộ, họ không hề tin điều đó cho tới tháng 5/1968, khi cậu bé Mark Miller tố cáo Gacy đã cưỡng hiếp mình. Miller cho biết đã bị ông chủ lừa đến nhà và “hành sự” thô bạo. Dù phủ định tất cả những lời cáo buộc nhưng Gacy gần như không thể chối cãi việc mình có quan hệ với nam giới khi khai rằng Miller chủ động chấp nhận quan hệ với mình để kiếm tiền.

Khi những tranh cãi còn chưa ngã ngũ thì Gacy lại bị cáo buộc thuê một tên côn đồ tên là Dwight Andersson đánh đập Mark Miller với giá 1000 USD. Miller may mắn trốn thoát và gọi điện cho cảnh sát. Andersson được triệu tập tới đồn công an và đã khai tất cả. Cuối cùng, sau một thời gian điều tra và xét xử, tòa tuyên Gacy có tội hiếp dâm trẻ em và phải chịu mức án 10 năm tù. Năm đó, John Wayne Gacy chỉ mới 26 tuổi.

Vài tháng sau, Gacy nhận thêm tin sét đánh rằng người vợ đã đâm đơn ly dị, chính thức chấm dứt cuộc sống tưởng chừng viên mãn của người đàn ông hoàn hảo.

Làm lại từ đầu

Thời gian trong tù, với hi vọng sớm được giảm án, Gacy luôn tỏ ra hối lỗi và có ý thức cầu tiến, chấp hành nghiêm túc mọi quy định của các quản giáo. Và những nỗ lực ấy đã được đền đáp khi chỉ mới thi hành án 18 tháng sau thì Gacy được thả tự do.

Quay về quê hương Chicago với hai bàn tay trắng, Gacy quyết tâm làm lại cuộc đời, sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. Anh về ở với mẹ và làm đầu bếp cho một nhà hàng, một công việc mà Gacy cũng rất đam mê.

Sau 4 tháng sống với mẹ, Gacy muốn tách riêng ra ở riêng. Bà mẹ rất thấu hiểu tâm tính của con trai sau quãng thời gian ở tù và cố gắng gom góp cùng Gacy mua một ngôi nhà ở ngoại ô Chicago. Căn nhà chia ra làm hai phần tách biệt, một phần do Gacy ở và một cho mẹ cùng các chị em của anh.

Sau khi lấy lại tinh thần, Gacy nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Anh kết bạn với những người hàng xóm sống ngay kế bên nhà mình là Edward Grexa và Lillie Grexa.

Gần một năm trời trôi qua êm đẹp trong ngôi nhà mới. Gacy cùng những người hàng xóm của mình ngày càng trở nên thân thiết. Họ thường tụ tập trong căn nhà hiếu khách của Gacy. Gia đình nhà Grexa không hề biết chút gì về quá khứ phạm tội của Gacy hay những vấn đề mà anh ta vừa phải đối mặt.

Ngày 1/6/1972, Gacy kết hôn với Carole Hoff - một bà mẹ đơn thân có 2 con. Điều đặc biệt là dù biết quá khứ tù tội của chồng, Carole vẫn tin tưởng anh sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa.

Thế là Carole cùng các con gái nhanh chóng trở thành những người thân trong gia đình của Gacy. Cặp đôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người hàng xóm. Nhưng mặc dù rất yêu mến và cảm thấy vui vẻ khi đến tham dự các bữa tiệc nhà Gacy nhưng họ lấy làm lạ vì một mùi hôi thối từ căn nhà. Tuy nhiên, Gacy khẳng định rằng mùi hôi kinh khủng này phát ra từ khu nuôi tôm gần đó.

Về phần mẹ và cách chị em của Gacy, họ vô cùng vui mừng vì cuộc sống của anh dường như đã êm đẹp trở lại, Nhưng tất cả đã lầm, khi mà một thời gian ngắn sau đó, Gacy bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ vì một tội danh không thể tin.

(Còn nữa...)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020