Cảnh báo cho HLV Troussier và ĐTVN: Thái Lan mưu đồ lớn ở 2 trận đại chiến dịp FIFA Days

21/03/2023 17:03

Trong khi tuyển Việt Nam không tập trung, không thi đấu giao hữu ở dịp FIFA Days cuối tháng Ba thì Thái Lan sẽ đụng độ Syria và UAE.

Ở dịp FIFA Days cuối tháng Ba này, tuyển Việt Nam sẽ không tập trung cũng không thi đấu giao hữu. Trong khi đó, đại kình địch của chúng ta tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan, lại có những hoạt động rất đáng chú ý.

Họ sẽ tới UAE vào ngày 23/3, đá giao hữu với Syria (hạng 90 FIFA) vào lúc 01h00 ngày 26/3. Tới lúc 01h00 ngày 29/3, Thái Lan sẽ đá giao hữu với nước chủ nhà UAE (hạng 70 FIFA).

Mới nhất, chia sẻ cùng truyền thông, HLV Mano Polking tiết lộ kế hoạch của tuyển Thái Lan ở 2 trận giao hữu nói trên:

"Ở buổi tập đầu tiên, chúng tôi mới tập trung vào vấn đề phục hồi cho các cầu thủ thôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã ngồi lại, phân tích về các đối thủ sắp gặp. Chúng tôi cũng đã trao đổi với các trụ cột về lối chơi của tuyển Thái Lan. Chúng tôi muốn biết quan điểm của họ về lối chơi nên áp dụng tới đây khi gặp Syria và UAE. Hiện thì chúng tôi vẫn chưa chốt sẽ sử dụng lối chơi nào nhưng cả đội đang bàn rồi.

Tôi muốn nhấn mạnh với toàn đội rằng 2 trận đấu tới đây không phải vì vấn đề thắng thua. Mục đích lớn nhất của chúng tôi là làm sao để chơi thứ bóng đá xuất sắc hơn đã từng thể hiện thời gian qua, cũng như mang lại trải nghiệm, mang lại tâm lý rằng chúng tôi hoàn toàn có thể chiến đấu với các đội xếp hạng cao hơn trên BXH FIFA".

Cảnh báo cho HLV Troussier và ĐTVN: Thái Lan mưu đồ lớn ở 2 trận đại chiến dịp FIFA Days - Ảnh 1.

HLV Mano Polking muốn tuyển Thái xuất sắc hơn nữa.

Tuyển Thái dưới tay HLV Mano Polking thường xuyên đạt kết quả tốt trước Việt Nam chúng ta tại sân chơi AFF Cup. Giờ đây, Voi chiến đang muốn thử nghiệm để trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Điều đó rõ ràng là vấn đề đáng cảnh báo với tuyển Việt Nam và tân HLV Troussier.

Cũng theo tin tức từ báo chí Thái Lan, không khí rèn luyện của Voi chiến các ngày qua rất tốt. Tiền vệ 25 tuổi, Chanukul Karin, mới lần đầu lên tuyển Thái chia sẻ:

"Đây mới là lần đầu tôi được lên tuyển quốc gia nên dĩ nhiên rất hạnh phúc. Nếu được thi đấu, tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì trau dồi được qua dịp tập trung này, tôi sẽ cố gắng hết sức.

Mọi người hỏi tôi có áp lực không, thì dĩ nhiên là cũng có chứ. Nhưng ở tuyển Thái Lan, chúng tôi có những đàn anh như Chanathip… các anh ấy đã tới nói chuyện, cố giúp chúng tôi thả lỏng tinh thần. Chanathip là hình mẫu, là thần tượng của tôi. Tôi sẽ cố gắng học tập các đàn anh đi trước để tiến bộ thật nhiều".

Cảnh báo cho HLV Troussier và ĐTVN: Thái Lan mưu đồ lớn ở 2 trận đại chiến dịp FIFA Days - Ảnh 2.

Chanathip trở về tập trung cùng tuyển Thái Lan ở dịp FIFA Days tháng Ba và được đàn em
đánh giá cực cao.

Ở dịp tập trung này, tuyển Thái Lan còn lần đầu gọi ngôi sao trẻ 23 tuổi mang 2 dòng máu Thái Lan – Na Uy lên tập luyện, đó là Nicholas Mickelson. Nicholas Mickelson hiện chơi hậu vệ phải cho CLB Odense Bold ở giải VĐQG Đan Mạch.

Chia sẻ về lần đầu ăn cơm tuyển, Nicholas Mickelson cũng tỏ ra rất hào hứng:

"Tôi nhận thấy tiềm năng lớn của tuyển Thái Lan và kỳ vọng đội sẽ ngày càng xuất sắc hơn. Còn với cá nhân tôi, mục tiêu là được thi đấu, phục vụ quốc gia càng nhiều càng tốt.

Dĩ nhiên là tôi sẽ cố gắng chăm chỉ hết mức. Tôi khao khát được thi đấu thật nhiều, cống hiến thật nhiều cho tuyển quốc gia cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Tôi thật sự hạnh phúc vì lần này được triệu tập lên Voi chiến".

Cảnh báo cho HLV Troussier và ĐTVN: Thái Lan mưu đồ lớn ở 2 trận đại chiến dịp FIFA Days - Ảnh 3.

Cầu thủ Thái kiều, Nicholas Mickelson, được BHL ra đón khi lên tuyển quốc gia Thái Lan.

Hiện Thái Lan đang đứng hạng 111 còn Việt Nam chúng ta đứng hạng 96 trên BXH FIFA. Đứng hạng cao hơn nhưng thực tế, tuyển Việt Nam vẫn chưa được đánh giá cao như tuyển Thái Lan. Chúng ta sẽ còn cần cố gắng nhiều nữa để có thể thực sự là "anh cả" ở khu vực Đông Nam Á

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/canh-bao-cho-hlv-troussier-va-dtvn-thai-lan-muu-do-lon-o-2-tran-dai-chien-dip-fifa.. Nguồn: https://toquoc.vn/canh-bao-cho-hlv-troussier-va-dtvn-thai-lan-muu-do-lon-o-2-tran-dai-chien-dip-fifa-days-20230321154521246.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020