Cảnh báo nguy cơ lốc xoáy và bão tuyết nghiêm trọng ở Mỹ

14/12/2022 21:53

Cơn bão tuyết mùa đông bất ngờ vừa xảy ra ở Mỹ vào ngày 14/12 sau khi nước này ghi nhận hiện tượng lốc xoáy đổ bộ vào một số khu vực của bang Texas, Oklahoma và Louisiana gần đây.

Theo AP, trước đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia ở Fort Worth, bang Texas cho biết rất nhiều khả năng đã xảy ra 5 cơn lốc xoáy ở phía bắc bang Texas vào chiều ngày 13/12. Dịch vụ theo dõi các chuyến bay qua FlightAware ghi nhận hàng chục ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đã bị hư hại do giông bão ở Mỹ. Một số người dân ở vùng ngoại ô và khu vực trải dài về phía bắc của Dallas-Fort Worth đã bị thương . Hơn 1000 chuyến bay đi vào và ra khỏi các sân bay trong khu vực đã phải trì hoãn và trên 100 chuyến bay bị hủy.

Bão mùa đông cảnh báo nguy cơ lốc xoáy và bão tuyết nghiêm trọng ở Mỹ   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Theo Trung tâm Dự báo bão ở thành phố Norman thuộc tiểu bang Oklahoma, thời tiết khắc nghiệt tiếp tục sẽ kéo dài ở các bang Louisiana, Mississippi, Alabama và Florida.

Cảnh báo về tình trạng bão tuyết trải dài từ Montana đến phía tây Nebraska và Colorado, Cơ quan Thời tiết Quốc gia thông báo tuyết có thể dày tới 2 foot (61 cm) ở một số khu vực phía tây nam Dakota và tây bắc Nebraska. Thậm chí, những cơn gió có tốc độ hơn 50 dặm/giờ (80 km / giờ) sẽ khiến bạn không thể nhìn thấy bất cứ gì ngoài trời ở Nebraska.

Theo thông tin từ các nhà dự báo thời tiết ở Mỹ, bão tuyết sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân ở vùng thượng Trung Tây bởi hiện tượng băng, mưa và tuyết kéo dài trong nhiều ngày. Bão tuyết cũng được dự báo tiếp tục di chuyển vào vùng Đông Bắc và trung tâm Appalachia. Người dân từ Tây Virginia đến Vermont được yêu cầu đề phòng khả năng hiện tượng tuyết, băng và mưa đá xảy ra. Bão mùa đông sẽ xảy ra từ ngày 14-16/12 tới.

Ở vùng ngoại ô Grapevine của Dallas, Phát ngôn viên cảnh sát Amanda McNew đã báo cáo 5 trường hợp bị thương. Trong khi đó, ở tiểu bang Colorado (Mỹ), hầu hết các con đường đã bị đóng ở phía khu vực đông bắc. Thời tiết khắc nghiệt cũng đe dọa đến các trang trại gia súc trong tiểu bang. Jim Santomaso, Đại diện Hiệp hội những người chăn nuôi gia súc Colorado cho biết những cơn gió cực mạnh có thể thổi bay gia súc qua hàng rào.

"Nếu cứ tiếp tục, hàng nghìn gia súc sẽ bị trôi dạt đi", Santomaso nói.

Nhà khí tượng học Melissa Dye thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở bang Minneapolis cũng đưa ra cảnh báo hiện tượng thời tiết khắc nghiệt kéo dài sẽ kèm theo tuyết, băng và mưa. Sau trận bão tuyết vào ngày 14/12, bang Minnesota có thể sẽ tiếp tục trải qua hiện tượng bão tuyết lần thứ hai trong thời gian tới. Tuyết cũng rơi dày ở Sierra Nevada và miền tây nước Mỹ trong những ngày gần đây.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/canh-bao-nguy-co-loc-xoay-va-bao-tuyet-nghiem-trong-o-my-20221214165936896.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/canh-bao-nguy-co-loc-xoay-va-bao-tuyet-nghiem-trong-o-my-20221214165936896.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!