Cảnh giác: Bằng thủ đoạn tráo biển xe máy, kẻ gian tinh vi trộm cắp tài sản

31/10/2019 22:05

Bằng thủ đoạn tráo đổi biển số xe, kẻ gian đã dễ dàng qua mắt bảo vệ để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Tài khoản facebook P.T đã đăng tải câu chuyện khi chỉ thiếu chút nữa thôi chủ nhân của 1 chiếc xe gắn máy đã mất đi tài sản khi gửi tại 1 bãi xe để đi khám bệnh.

Thủ đoạn của những kẻ trộm này tuy không còn mới nhưng cũng không ít người chưa hiểu vì sao chiếc xe của mình được gửi tại bãi xe có vé ghi lại biển số nhưng vẫn không cánh mà bay.

Kẻ gian qua mắt bảo vệ bằng thủ đoạn tráo đổi biển số xe - Ảnh 1.

Chia sẻ được công đồng mạng quan tâm của tài khoản facebook P.T

Theo camera được trích xuất lại cho thấy, kẻ gian đã đi xe máy có giá trị thấp vào bãi xe. Sau khi nhận được vé xe có ghi lại biển số chiếc xe này, họ đã dùng biển số xe giả trùng với biển số của mình để gắn vào chiếc xe muốn đánh cắp.

Sau đó, những kẻ trộm chỉ việc nằm vùng chờ thời cơ thích hợp để dắt chiếc xe có giá trị cao hơn và bỏ lại chiếc xe "mồi" kia tại bãi đỗ.

Kẻ gian qua mắt bảo vệ bằng thủ đoạn tráo đổi biển số xe - Ảnh 2.

Biển số xe giả bị kẻ gian dán đè lên để chiếm đoạt tài sản

Được biết, thủ đoạn này thường được kẻ gian sử dụng tại các bãi đỗ xe lớn, lợi dụng việc khó kiểm soát số lượng xe và không gian rộng dễ dàng qua mắt bảo vệ để gắn dán biển số giả.

Rất may mắn, vụ đánh tráo biển số để chiếm đoạt tài sản này đã không thành công. Sau khi phát hiện chiếc xe của mình không ở đúng vị trí ban đầu, nạn nhân đã yêu cầu được xem lại camera an ninh và phát hiện sự việc.

Sự việc nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, rất nhiều lượt chia sẻ để cảnh báo về thủ đoạn chiếm đoạt tài sản đầy tinh vi này.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu