Cảnh sát hình sự Hà Nội phá đường dây lừa bán các cô gái trẻ sang Myanmar làm gái mại dâm

11/10/2019 14:19

Rủ đi nước ngoài làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng, các đối tượng đã lừa bán cô gái trẻ sang Myanmar làm gái mại dâm...

Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người.

Theo tài liệu điều tra, vào cuối năm 2017, một đối tượng nữ tên T (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm. Sau đó, T được chủ chứa là người Trung Quốc tín nhiệm, bảo về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đẹp đưa sang Myanmar làm gái mại dâm, nếu trót lọt, T sẽ được trả 5.000 Nhân dân tệ cho mỗi trường hợp (tương đương khoảng 16 triệu đồng).

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị truy nã

Đến tháng 11-2018, sau khi về Việt Nam, T tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền. Do muốn có người đi cùng, nên Ánh đã vẽ ra một lý do để lừa gạt, rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ánh đã lừa người bạn này đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.

Đến ngày 5-11-2018, T đã đưa Ngọc Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar.

Phi vụ trót lọt, T được đối tượng người Trung Quốc trả 1.300 Nhân dân tệ.

Đến đầu tháng 1-2019, T và Ngọc Ánh tiếp tục quay về Việt Nam để tìm “hàng mới” đưa sang Myanmar làm gái mại dâm thì bị cơ quan công an đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Ngọc Ánh đã bỏ trốn. Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án mua bán người, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 
Anninhthudo.vn