Cặp đôi nghiện game, dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản

29/07/2020 11:34

Ngày 29-7, Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đới với Nguyễn Đình Chiến, Sn 2002, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Tú, SN 2001, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng vô cùng táo tợn và liều lĩnh, sẵn sàng dùng hung khí đe dọa, tấn công người đi đường vào ban đêm để thực hiện hành vi phạm tội.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Tiên Du đã vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự đấu tranh quyết liệt, CQCA đã làm rõ hai đối tượng gây án là Chiến và Tú.

tom gon cap doi nghien game dung dao khong che nguoi di duong de cuop tai san

Đối tượng Nguyễn Đình Chiến

Đêm 26-7, hai đối tượng này đã bị Công an huyện Tiên Du tóm gọn. Được biết, Chiến và Tú là hai đối tượng không nghề nghiệp, trú tại địa bàn phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Bọn chúng quen nhau tại quán game vì đều nghiện các trò chơi điện tử trên mạng internet.

Riêng Chiến đã có một thời gian dài sống tại tỉnh Bắc Ninh nên đối tượng rất thông thạo các tuyến đường. Khi thiếu tiền tiêu xài và chơi game, Chiến và Tú rủ nhau cướp tài sản của người đi đường.

tom gon cap doi nghien game dung dao khong che nguoi di duong de cuop tai san

Đối tượng Nguyễn Văn Tú

Để thực hiện hành vi, bọn chúng chuẩn bị dao dọn làm hung khí rồi điều khiển xe máy dọc các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường, bọn chúng bám theo, áp sát xe bị hại rồi dùng dao khống chế, đe dọa và cướp tài sản.

Tại CQCA, Chiến và Tú khai nhận với thủ đoạn trên, chỉ từ ngày 23-7 đến ngày 25-7-2020, bọn chúng đã liên tiếp gây ra 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Tiên Du, huyện Thuận Thành và huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi cướp được tài sản, tháo gương xe máy, che biển kiểm soát rồi bỏ chạy.

Hiện Công an huyện Tiên Du đã thu hồi 03 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan và tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/cap-doi-nghien-game-dung-dao-khong-che-nguoi-di-duong-de-cuop-tai-san-20317.. Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/cap-doi-nghien-game-dung-dao-khong-che-nguoi-di-duong-de-cuop-tai-san-203174.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”