Cặp mỹ nhân gây chấn động bóng chuyền bãi biển với 3 HCV liên tiếp

09/08/2012 11:14

Misty May-Treanor và Kerri Walsh-Jennings đã giành HCV Olympic thứ 3 liên tiếp ở nội dung bóng chuyền bãi biển đôi nữ.

 

May-Treanor và Walsh-Jennings chưa thua một trận đấu nào ở các kỳ Thế vận hội mà họ tham gia và chỉ để thua 1 set đấu duy nhất. Ở London 2012, họ luôn kiểm soát được lối chơi của mình và giành chiến thắng 21-16 21-16 chỉ trong vòng 36 phút. Cặp đấu của Brazil Larissa Franca và Juliana Silva đánh bại Trung Quốc để giành HCĐ.

Trước khi Thế vận hội diễn ra May-Treanor, 35 tuổi, cho biết cô sẽ nghỉ hưu khi sự kiện kết thúc còn Walsh-Jennings, 33 tuổi, thì vẫn giữ nguyên ý định tiếp tục sự nghiệp. “Thật khó để luôn luôn giữ phong độ đỉnh cao. Giành HCV đầu tiên là cảm giác thật đặc biệt. Khi đó chúng tôi còn trẻ và mọi thứ rất ngọt ngào. Thật khó để có thể liên tiếp giành chiến thắng nhưng chúng tôi đã tái hiện được cảm giác đó 3 lần. Tôi tự hào với những trải nghiệm mà Kerri và tôi đã có”, May-Treanor chia sẻ.

Sau chiến thắng ở Bắc Kinh 2008, cặp đấu đôi này đã phải chia tay nhau khi May-Treanor gặp chấn thương gân gót do tham dự chương trình “Khiêu vũ với ngôi sao” phiên bản tại Mỹ còn Walsh-Jennings thì bận bịu với việc chăm sóc hai con nhỏ. Nhưng nhờ một bữa ăn trưa cùng nhau, hai cô gái xinh đẹp này đã nảy sinh ý nghĩa tái hợp cùng nhau và kịp tập luyện lấy lại phong độ để có mặt ở Olympic London.

Tuy nhiên, việc May-Treanor tuyên bố nghỉ hưu cũng đã khiến cho Walsh-Jennings buồn rầu. Năm 17 tuổi khi còn đang ở trường trung học, Walsh đã xin chữ ký Misty May và đó chính là thời điểm khởi đầu cho cặp đôi vàng của bóng chuyền bãi biển Mỹ. “Misty là người bạn thân thiết nhất của tôi. Cô ấy giống như chị ruột của tôi vậy. Cô ấy đã thay đổi cuộc sống của tôi. Hành trình giữa hai chúng tôi đã kết thúc và đó là nỗi đau ngọt ngào đối với tôi”, Walsh-Jennings chia sẻ.

TT&VH