Cậu bé mặc áo đồng phục đi bán bắp luộc nuôi bà, tiết lộ của bé khiến tất cả lặng người

06/11/2020 11:51

Dù cuộc sống mưu sinh còn đang đè nặng trên đôi vai nhỏ, cậu bé vẫn khao khát được đến trường và đi học như các bạn cùng trang lứa.

Câu chuyện xúc động được một dân mạng chia sẻ cách đây không lâu. Người này chụp bức ảnh cậu bé bán ngô luộc dạo. Em mặc chiếc áo đồng phục học sinh, ai chỉ nhìn qua cứ ngỡ cậu bé vừa tan học, đến phụ giúp bố mẹ bán hàng.

Nhưng sự thật không phải vậy...

"Mua mấy trái bắp luộc không phải để ăn, mà là cách để tiếp cận và hỏi chuyện nhóc này...

Bé xíu mà phải đẩy xe đi bán bắp luộc một mình, đi bán trong đêm tối, mưa hay nắng gì cũng đi...

Hỏi bé sao đi bán một mình, bé nói thường đẩy xe đi bán với bà, nhưng mấy tuần nay bà bệnh nên bé tự đẩy xe đi bán để kiếm tiền nuôi bà....

Hỏi bé còn đi học không? Bé lắc đầu!

Hỏi bé sao không đi học mà lại đang mặc áo đồng phục lớp 3? Bé trả lời áo do người ta cho, bé mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học, bé thích đi học lắm...

Chẳng ai đánh thuế ước mơ cả, rồi chắc chắn con sẽ lại được đi học thôi. Như bao đứa trẻ khác", người chứng kiến kể lại.

Cậu bé mặc áo đồng phục đi bán bắp luộc nuôi bà, tiết lộ của bé khiến tất cả lặng người

Cậu bé tự đẩy xe ngô đi bán dạo kiếm tiền

Được đi học với nhiều đứa trẻ là đặc quyền nghiễm nhiên có được, nhưng với số khác, đó lại là ước mơ xa vời. Câu chuyện của cậu bé khiến bao người xót xa.

"Đọc xong tự thấy bản thân thật tệ. Được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng mà lên cấp 3 chỉ lo đi chơi, trốn học trong khi em bé thiết tha muốn đến trường mà không được", tài khoản Thùy Linh bày tỏ.

"Thương em quá! Chẳng ai được chọn nơi mình sinh ra hay hoàn cảnh gia đình. Chỉ mong em có đủ sức khỏe và tinh thần cho chẳng đường nhiều khó khăn phía trước", một dân mạng khác viết.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cau-be-mac-ao-dong-phuc-di-ban-bap-luoc-nuoi-ba-tiet-lo-cua-be-khien-tat-ca-la.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cau-be-mac-ao-dong-phuc-di-ban-bap-luoc-nuoi-ba-tiet-lo-cua-be-khien-tat-ca-lang-nguoi-82020511173123405.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!