Câu chuyện bí ẩn về người phụ nữ 'bất tử', 3 lần đắm tàu đều không chết

23/07/2017 08:46

Người phụ nữ đến từ Argentina đã đánh bại “lưỡi hái của tử thần” để sống sót qua ba vụ chìm tàu trong đó có cả con tàu huyền thoại Titanic.

Violet Jessop, được mệnh danh là “quý cô không thể chìm” đã may mắn sống sót không phải một mà là ba vụ đắm tàu, trong đó có cả con tàu Tintanic nổi tiếng đã được dựng thành phim.

Violet sinh năm 1887 tại Argentina, bà đã từng thoát khỏi tay của thần chết ngay từ khi còn rất nhỏ. Năm 3 tuổi, bà bị mắc bệnh lao và được dự đoán chỉ có thể sống được thêm vài tháng. Nhưng kỳ diệu thay, cô bé Violet năm ấy chẳng những không bị tử thần kéo đi mà ngược lại còn dần hồi phục, sống khỏe mạnh như chưa bao giờ mắc bệnh.

cau chuyen bi an ve nguoi phu nu

Cô gái trẻ Violet được mệnh danh là “quý cô không bao giờ chìm”
sau ba lần thoát khỏi tai nạn đường thủy.

Khi cha qua đời, gia đình bà chuyển sang Anh sinh sống. Mẹ bà khi ấy phải làm phục vụ trên tàu để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Sau này, khi mẹ mắc bệnh, bà đã quyết định sẽ tiếp bước công việc của mẹ, trở thành một người phục vụ trên tàu.

Khi đó, Violet mới 21 tuổi, với sự trẻ trung và vẻ xinh đẹp của mình những tưởng cô có thể dễ dàng kiếm được một công việc trên tàu như mong muốn. Thế nhưng vào thời điểm ấy, các chủ tàu chỉ muốn tuyển dụng những người phụ nữ trung niên vì lo sợ những cô gái trẻ đẹp sẽ khiến cho thủy thủ đoàn và các hành khách “gặp rắc rối”.

Cuối cùng, để có thể được làm công việc như mong muốn, Violet đã phải biến bản thân trông xấu xí và già nua hơn. Và may mắn đã mỉm cười với cô, khi cô được nhận làm việc trên một con tàu tên Orinoco. Đến năm 1908, cô được hãng White Star Line thuê.

cau chuyen bi an ve nguoi phu nu

Con tàu Olympic chính là nơi lần đầu tiên cô gặp phải sự cố chìm tàu.

Lúc đầu cô được phân làm việc trên tàu Magestic, sau đó mới chuyển sang tàu Olympic vào năm 1910. Dù công việc có phần vất vả và lương cũng không quá cao nhưng cô lại rất yêu thích công việc trên những con tàu. Cứ ngỡ rằng kể từ đây cuộc sống của cô sẽ yên ổn nhưng một sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Năm 1911, con tàu Olympic va chạm với tàu HMS Hawke. Cả hai đều chịu thiệt hại không hề nhỏ nhưng nó vẫn được về cảng an toàn và cô gái Violet cũng lần đầu tiên trong đời trải qua một sự việc đáng sợ như vậy. Nhưng tất cả mới chỉ là bắt đầu cho một chuỗi dài những chuyện sau đó.

Khi con tàu Tintanic ra đời, hãng White Star Line lại tiếp tục tuyển nhân viên phục vụ cho khoang VIP trên tàu. Con tàu Titanic khi ấy nổi danh là ‘”con tàu không thể chìm” và được coi là lớn nhất khi ấy, nó là ước mơ của biết bao người mong muốn được một lần đặt chân lên.

cau chuyen bi an ve nguoi phu nu

Con tàu Titanic, thảm họa đường thủy thứ hai mà Violet phải chứng kiến.

Có cơ hội được làm việc trên con tài danh tiếng nhưng Violet khá phân vân. Bạn bè và gia đình đã phải thuyết phục cô vì cho rằng đây là cơ hội “ngàn năm có một”. Cuối cùng, Violet đã lại lên con tàu Tinanic trứ danh và một lần nữa tận mắt chứng kiến cảnh con tàu từ từ chìm xuống biển khơi sau cú đâm vào tảng băng trôi, khiến 1.500 người chết.

Giữa lúc hỗn loạn, cô đã được ai đó đẩy xuống thuyền cứu sinh và giao cho cô chăm sóc một đứa trẻ. Có lẽ đây sẽ là ký ức ám ảnh nhất trong cuộc đời cô. Khi được tàu Carpathia giải cứu, một người phụ nữ có lẽ là mẹ của đứa trẻ đã đến đón đứa bé và bỏ đi.

Sau hai lần chết hụt, có lẽ Violet sẽ không bao giờ gắn bó với công việc trên tàu nữa hoặc ít nhất là những còn tàu lớn như Olympic hay Titanic. Nhưng mọi chuyện chưa hề dừng lại ở đó, Violet dường như quá yêu cuộc sống trên những con tàu nên cô đã lại một lần nữa nhận làm nhân viên y tá trên một con tàu chị em của Titanic tên là Britanic, hoạt động trên biển Aegean.

cau chuyen bi an ve nguoi phu nu

Lần thứ ba thoát chết khi con tàu Britanic bị đánh chìm trong thế chiến
thứ nhất.

Và số phận dường như không ngừng muốn trêu đùa khi con tàu mà cô làm việc đã lại lần nữa bị đánh chìm trong thế chiến thứ nhất. Không được may mắn như hai lần trước, Violet không có bất cứ cơ hội nào để nhảy lên thuyền cứu sinh vì con tàu chìm quá nhanh. Chẳng cần một phút giây suy nghĩ, Violet nhảy xuống biển nhưng lại bị va đập mạnh vào mảnh vỡ của tàu.

Và thêm một lần thần chết đã nhắm mắt làm ngơ trước Violet khi cô được một chiếc xuồng lớn gần đó cứu.

Trải qua 3 thảm họa chìm tàu trong đời, nhưng điều này cũng không đủ sức ngăn cản cô tiếp tục cống hiến trên những con tàu. Sau chiến tranh, vận chuyển đường thủy trở nên ngày càng phổ biến. Violet đã chuyển đến làm việc cho hãng Red Star Line trên một con tàu du lịch. Đến thế chiến thứ hai, cô nhận một công việc văn thư và sau đó trở lại làm việc trên tàu Royal Mail.

Và lần này mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ hơn khi không còn bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Vào năm 1971, khi đã ở tuổi 84, bà Violet đã qua đời vì suy tim và lúc này thần chết đã không còn bỏ qua bà nữa.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài