Câu chuyện ít ai biết về hoa hậu đáng thương nhất Miss Universe 2018

18/12/2018 12:06

Đằng sau ánh hào quang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 tại Thailand là câu chuyện ít ai biết đến về hoa hậu của quốc gia Sierra Leone nghèo đói ở Tây Phi.

Sau hơn 2 tuần tổ chức trên đất nước Thái Lan, chung kết cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã chính thức kết thúc với sự đăng quang đầy thuyết phục của "bông hồng lai" người Philippines - Catriona Gray.

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 tại Thailand là câu chuyện ít ai biết đến về hoa hậu của quốc gia Sierra Leone nghèo đói ở Tây Phi - Esther Bangura.

Hành trình đến Thái Lan mất hơn 2 tuần khiến mỹ nhân này thậm chí còn bị BTC
tưởng rằng đã mất tích.

Đáng nói là không như các thí sinh khác đáp chuyến bay đến thẳng Thái Lan để tham gia đấu trường nhan sắc. Mỹ nhân này đã đến trễ và không được dự thi vì phải đi thuyền đến nước Ghana, sau đó đi đến Nigeria để xin visa Thailand để tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, với hạn chót tập trung của Miss Universe là 2/12, nhưng Esther Bangura lại có mặt ở Bangkok vào ngày 8/12, nên cô không được dự thi mà đành phải ngậm ngùi trở thành khách du lịch bất đắc dĩ.

Một chị gái nội trợ Thailand có tên Phimnipha Dechkul đã biết hoàn cảnh của cô qua mạng xã hội đã rủ lòng thương, làm trang phục tặng cô và đưa cô đi tham quan Bangkok. Điều này đã khiến cô hoa hậu đến từ đất nước nghèo khó đỡ tủi thân.

Dù đến trễ không được tham gia thi nhưng Esther Bangura vẫn được BTC tiếp đón
như thí sinh chính thức.

Cô không được dự thi và đành phải ngậm ngùi du lịch Bangkok bất đắt dĩ.

Điều tiếc nhất của cô chính là không đến kịp cuộc thi để giới thiệu về đất nước của mình.

Đất Nước Seirra Leone của cô từng được thế giới biết tới với 50.000 người chết vì cuộc chiến tranh “kim cương máu” kéo dài 11 năm và kết thúc năm 2002, cùng với dịch bệnh Ebola.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu