Câu nói duy nhất của những người cha biến những đứa trẻ ngô nghê thành tỷ phú thế giới

20/06/2018 17:14

Những triệu phú, tỉ phú danh tiếng trên thế giới thành công một phần là nhờ vào những lời khuyên đáng giá từ cha của họ.

Warren Buffett: Giữ gìn danh tiếng tốt

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chia sẻ rằng thành công của ông phần lớn là nhờ người cha quá cố, Howard H. Buffett. "Món quà tốt nhất mà tôi từng có là sinh ra có cha trên đời.”

Warren Buffett cùng hai con Peter Buffet và Susie Buffett. (Ảnh: Jamie McCarthy)

Ông nói thêm rằng cha ông là giáo viên số 1 của ông trong cuộc sống. “Lời khuyên tốt nhất mà tôi từng được nhận là cha tôi. Ông đã nói với tôi rằng phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ 20 phút để mất nó. Và nếu con nhớ điều đó, con sẽ làm mọi thứ khác đi", tỉ phú kể lại.

Bill Gates: Làm thứ không giỏi

Nhà sáng lập Microsoft nói rằng, cha ông, ông William Gates Sr., hiện 92 tuổi, là người ông luôn noi gương theo. “Tôi đặc biệt hâm mộ tính cách chính trực của cha. Cha là người thông minh và bình tĩnh nhất mà tôi từng biết. Và ông ấy dạy tôi rất nhiều về cách suy nghĩ,” Bill Gate chia sẻ trên Gates Notes.

Gia đình Billgates đi xem thể thao năm 2017. (Ảnh: CNBC)

Khi nhà tỉ phú còn là một đứa trẻ, bố mẹ của ông luôn khuyến khích ông làm những gì mình không giỏi. "Tại thời gian đó tôi nghĩ rằng điều đó thật vô nghĩa nhưng cuối cùng tôi đã có thể nhận ra rằng tôi không giỏi nhiều thứ thay vì nghĩ rằng tôi thoải mái với chúng”, Gates chia sẻ với Fortune.

Kevin O'Leary: Mục tiêu lớn yêu cầu làm việc chăm chỉ

Gia đình Kevin O'Leary chụp ảnh chung năm 2016. (Ảnh: CNBC)

ABC "Shark Tank" nhà đầu tư Kevin O'Leary có thể đã không trở thành một triệu phú nếu cha của ông đã không cho ông những lời khuyên khôn ngoan trong việc kinh doanh. ”Tôi muốn trở thành một nhiếp ảnh gia khi còn trẻ. Cha đã khuyên tôi rằng đó là một nghề nghiệp rất cạnh tranh và tôi nên tìm hiểu cách để cách để vận hành một công ty.”

Ông cũng chia sẻ rằng, cha ông thường hỏi: ”Con sẵn sàng làm gì để trở thành người mà con muốn?”. Câu hỏi này đã giúp ông hiểu rõ hơn về dự định trong tương lai của mình.

Mark Cuban: Tận hưởng tuổi trẻ

Tỉ phú Mark Cuban, người đồng dẫn dắt chương trình “Shark Talk” chia sẻ rằng cha ông, Norton Cuban, là người đã dạy ông bài học lớn nhất trong cuộc đời.

Gia đình tỉ phú Mark Cuban. (Ảnh: CNBC)

“Cha tôi nói rằng tuổi trẻ là thứ sẽ chỉ đến một lần. Con cần phải sống hết mình mỗi ngày. Và đó là tất cả những gì tôi đã cố gắng làm”, Cuban nói.

Sara Blakely: Đôi khi cần thất bại

Nhà sáng lập Spanx, tỉ phú Sara Blakely lớn lên với câu hỏi thường trực trong bữa tối: ”Con đã thất bại điều gì trong tuần này?”.

Nữ tỉ phú Sara Blakely (Ảnh:CNBC)

Cha tôi luôn khuyến khích tôi và anh trai thất bại. Món quà ông dạy tôi chính là thất bại chỉ đến khi tôi không cố gắng. Chính quan điểm này giúp tôi tự do thử nhiều thứ và sải cánh bay trong cuộc đời mình.”

Bill Belichick: Theo đuổi giấc mơ

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển New England Patriots, Bill Belichick. (Ảnh:CNBC)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển New England Patriots, Bill Belichick, luôn nhắc nhở các con về lời khuyên ông đã nhận được khi còn nhỏ: ”Tôi đã nói với con điều mà cha tôi đã từng nói với tôi, đó là hãy đi theo tiếng gọi của trái tim. Nếu con yêu thích điều gì đó và đó là niềm đam mê của con thì hãy làm nó”, ông chia sẻ.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài