Câu nói thẳng từ nhân tình của chồng khiến vợ vỡ lẽ sai lầm trong hôn nhân

02/06/2017 08:59

Câu hỏi nhẹ bẫng của Quỳnh như ca nước lạnh tạt thẳng vào mặt Ngọc, Ngọc ngẩn người không nói nên lời.

Dạo gần đây, Ngọc phát hiện Duy đang qua lại với một cô gái trẻ đẹp. Họ cặp kè với nhau đã được khoảng vài tuần. Ngọc không chấp nhận san sẻ tình cảm với người phụ nữ khác nên quyết định gặp riêng Quỳnh để nói chuyện phải trái.

Ngọc bước vào tiệm cà phê thì đã thấy Quỳnh ngồi đợi sẵn. Ngọc vốn định "dằn mặt" nhân tình của chồng ngay từ đầu nhưng không hiểu sao cô không thể mở lời. Nhìn Quỳnh, Ngọc nhận ra cô nàng ăn đứt cô về khoản vóc dáng. Thậm chí cả sự tự tin, điềm tĩnh của cô ta Ngọc cũng không có được.

Không đợi Ngọc lên tiếng trước, Quỳnh đã ngay lập tức mở lời: "Xin lỗi chị, khi chị hẹn gặp em, em mới biết anh Duy đã có gia đình. Thời gian mới quen nhau, anh ấy luôn tự nhận mình là đàn ông độc thân, em có lỗi khi không tìm hiểu về anh ấy".

Ngọc cảm thấy nhân tình của chồng cũng là một cô nàng biết điều nên cơn giận phần nào nguôi ngoai. Ngọc xoay tách cà phê rồi nhấm một ngụm, vị đắng thấm vào cổ họng khiến cô có đủ can đảm hơn, cô thẳng thừng bảo: "Nếu em đã hiểu thì nên tránh xa chồng chị. Em xinh đẹp như vậy chắc hẳn không thiếu đàn ông vây quanh". Quỳnh ngại ngùng vuốt tóc, áy náy đáp: "Khi biết anh Duy nói dối, em đã chẳng còn vương vấn tình cảm với anh ấy, cho dù chị không dặn thì em cũng sẽ tránh xa anh ấy. Điều em thắc mắc là chị sẽ tha thứ cho anh ấy tội ngoại tình sao?".

Câu nói thẳng từ miệng nhân tình của chồng khiến vợ vỡ lẽ sai lầm trong hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu hỏi nhẹ bẫng của Quỳnh như ca nước lạnh tạt thẳng vào mặt Ngọc, Ngọc ngẩn người không nói nên lời. Chuyện tha thứ cho chồng là điều hiển nhiên, cô đâu còn sự lựa chọn nào khác. Trước thái độ có phần cam chịu của Ngọc, Quỳnh chép miệng: "Em biến mất thì người phụ nữ khác cũng xuất hiện, bản chất lăng nhăng của chồng chị sẽ không thay đổi, chị chịu kiếp chung chồng mãi như vậy sao?".

Ngọc đanh giọng bật lại: "Em nói những điều này vì muốn chia cắt vợ chồng chị đúng không? Em muốn ở bên Duy thì cứ nói thẳng, cần gì phải vòng vo như vậy?". Quỳnh nghe xong khẽ nhíu mày, cô bật cười: "Dường như chị yêu chồng rất nhiều, nhưng điều đó khiến chị luôn trong thế bị động, tại sao chị không nghĩ cách khiến anh ấy sợ mất chị?"

Lời nói của Quỳnh khiến Ngọc thức tỉnh, xưa nay Ngọc chỉ lo giữ chồng rồi ghen tuông này nọ chứ chẳng bao giờ có chuyện chồng ghen ngược lại. Duy biết Ngọc yêu mình nên mới ngang nhiên chơi bời bên ngoài như vậy.

Ngọc còn mải suy nghĩ thì Quỳnh tiếp lời: "Em sẽ cắt đứt mọi liên lạc với anh Duy và giúp anh ấy quay về bên chị. Tuy nhiên em vẫn nghĩ níu giữ người chồng như vậy cũng chẳng phải chuyện tốt đẹp". Ngọc hiểu ý Quỳnh muốn nói gì.

Vừa ra khỏi tiệm cà phê, Quỳnh bấm số gọi Duy, giọng cô lạnh lùng: "Vợ anh vừa đến gặp em. Chị ấy sẵn sàng nhường anh cho em bởi chị ấy đang say nắng một người khác. Em lại không có hứng thú với đàn ông đã có vợ, bởi vậy đừng làm phiền em nữa!". Vừa dứt lời, Quỳnh liền tắt máy, giữ đúng lời hứa với Ngọc. Duy tìm cách gọi lại cho cô nhưng vô vọng.

Sau khi tan sở, Duy tức tốc lao về nhà. Tới nơi, anh gầm gừ với vợ: "Cô dám cắm sừng tôi ư? Quỳnh đã kể hết mọi chuyện cho tôi nghe. Cô còn xem tôi là chồng không hả?". Ngọc sững người. Mặc dù Quỳnh đã nói trước sẽ giúp cô hâm nóng tình cảm với chồng nhưng cách này quả thật táo bạo. Tuy nhiên, Ngọc cũng muốn biết phản ứng của Duy nên hùa theo Quỳnh: "Anh bỏ bê em, cô cô đơn quá nên mới tìm người an ủi".

Câu nói của Ngọc khiến Duy nghẹn họng. Anh nghiến răng đe dọa: "Từ giờ tôi cấm cô qua lại với đàn ông bên ngoài, đi đâu hoặc làm gì phải thông báo tôi biết, nếu cô còn muốn giữ gia đình này thì phải nghe lời tôi". Nhìn biểu hiện tức tối của chồng, Ngọc cũng hơi hài lòng. Đây là điều mà cô muốn thấy bởi trong mắt Duy có vợ nên anh mới ghen tuông. Tuy nhiên, vẫn còn một điều Ngọc muốn biết...

Ngọc tiếp tục hỏi: "Vậy nếu anh tiếp tục ngoại tình thì sao?". Duy thản nhiên đáp trả: "Phụ nữ hư hỏng mới ngoại tình, còn đàn ông chúng tôi trăng gió bên ngoài là chuyện hết sức bình thường!".

Ngọc im bặt trước lối suy nghĩ không thể chấp nhận được của chồng. Hóa ra Duy xem chuyện lên giường với người phụ nữ khác là bình thường, còn vợ mà có tư tình bên ngoài là đáng xấu hổ. Rốt cục. Ngọc đã hiểu ẩn ý của Quỳnh. Người đàn ông như Duy quả thật không xứng đáng với bất cứ người phụ nữ đứng đắn nào cả.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai