Cha bị bắt vì buôn ma túy, 2 con đổ nước xuống nền nhà dẫn điện để bẫy cảnh sát

29/05/2021 21:19

Thấy cha bị bắt, hai con trai lập tức đổ nước trên sàn nhà, dùng dây điện kết nối nguồn điện rồi dùng dao chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt 3 đối tượng buôn bán ma túy và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 26/5, Công an huyện Thanh Chương cùng với Công an xã Hạnh Lâm bắt quả tang 2 đối tượng trú tại xã Thanh Sơn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,05g heroin.

Đấu tranh, mở rộng vụ án, cả hai đối tượng đều khai nhận mua ma túy của Vi Văn Duyên (SN 1968), trú tại bản Thanh Dương, xã Thanh Sơn.

Cha bị bắt vì buôn ma túy, 2 con đổ nước xuống nền nhà dẫn điện để bẫy cảnh sát - Ảnh 1.

Đối tượng Duyên tại cơ quan công an. (Ảnh: CA).

17h30’ cùng ngày, lực lượng chức năng gồm Công an huyện Thanh Chương, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm và Công an 3 xã biên giới là Thanh Sơn, Hạnh Lâm, Thanh Đức, thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Văn Duyên. Lúc này Duyên đang ở tại nhà riêng.

Khi thấy cha bị lực lượng chức năng thi hành lệnh bắt, Vi Văn Mão (SN 1995, là con trai thứ 2 của Duyên) bất ngờ sử dụng dây điện kết nối nguồn điện trong nhà, đổ nước trên sàn nhà để tấn công, ngăn cản lực lượng thi hành công vụ.

Cha bị bắt vì buôn ma túy, 2 con đổ nước xuống nền nhà dẫn điện để bẫy cảnh sát - Ảnh 2.

Vũ khí thu giữ được trong nhà của đối tượng Duyên. (Ảnh: CA).

Lúc này, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế 2 cha con Vi Văn Duyên. Cùng lúc đó, người con trai đầu của Vi Văn Duyên là Vi Văn Hợi (SN 1994, từ bên ngoài cầm 1 con dao mẹo chặt đứt khóa cổng rồi lao đến dọa chém lực lượng chức năng để "giải cứu" cho cha và em trai.

Trước sự manh động và hung hãn của Hợi, lực lượng chức năng đã sử dụng súng bắn đạn cao su và công cụ hỗ trợ để trấn áp, khống chế đối tượng.

Khi bị công an trấn áp, Hợi vứt dao và bỏ chạy qua suối. Tuy vậy, Hợi chỉ chạy được vài chục mét thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Do Vi Văn Hợi bị thương nhẹ ở vùng bụng nên lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đi sơ cứu tại bệnh viện. Sau khi khống chế được 3 cha con Vi Văn Duyên, Vi Văn Hợi và Vi Văn Mão, Công an huyện Thanh Chương đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Duyên và thu giữ 20g heroin.

Được biết, Duyên là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội phạm ma túy. Trước đây, Duyên đã có nhiều lần chống trả lực lượng đồn biên phòng khi đang thi hành nhiệm vụ.

Đối tượng này còn biến nhà ở thành tụ điểm bán lẻ ma túy, gây nhức nhối, bức xúc trong quần chúng nhân dân xã Thanh Sơn và các xã phụ cận. Mặt khác, đối tượng có nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi và rất manh động, có nhiều hung khí nguy hiểm luôn "thủ" sẵn trong nhà để sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cha-bi-bat-vi-buon-ma-tuy-2-con-do-nuoc-xuong-nen-nha-dan-dien-de-bay-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cha-bi-bat-vi-buon-ma-tuy-2-con-do-nuoc-xuong-nen-nha-dan-dien-de-bay-canh-sat-161212905205722691.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai