Cha giết mẹ trong cơn cuồng giận, con gái ôm cha khóc nức nở xin tòa giảm án

09/04/2019 17:07

Trong cơn cuồng giận, Hùng ra tay giết chính vợ mình. Khi ra tòa, con gái của Hùng là người đại diện cho bị hại mong cha được giảm án. Phút trùng phùng hiếm hoi tại tòa, bị cáo Hùng và con gái ôm nhau khóc nức nở.

Ngày 9/4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Đình Hùng, SN 1963, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM về tội Giết người. Nạn nhân của vụ án chính là vợ bị cáo.

Hồ sơ điều tra - Cha giết mẹ trong cơn cuồng giận, con gái ôm cha khóc nức nở xin tòa giảm án

Bị cáo Hùng và con gái ôm nhau khóc nức nở trong giờ tòa nghị án.

Theo cáo trạng, Hùng và vợ chung sống với nhau tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trong quá trình sinh sống, bà Tuyết (vợ bị cáo, tên đã thay đổi) nợ nhiều người số tiền lớn.

Tháng 7/2018, vợ chồng Hùng quyết định bán căn nhà đang ở để có tiền trả nợ và chuyển về một căn nhà khác gần đó để sinh sống.

Chiều 20/9/2018, Hùng yêu cầu vợ đưa 130 triệu đồng tiền bán nhà còn dư nhưng bà Tuyết không đồng ý khiến cả 2 phát sinh mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, Hùng tức giận ra tay sát hại vợ. Sau đó, Hùng dọn dẹp hiện trường rồi thay quần áo lấy xe định bỏ trốn về Quảng Nam. Khi đến Khánh Hòa thì Hùng ra công an đầu thú. Tối cùng ngày, con gái Hùng về nhà mở cửa thấy người mẹ chết nên báo công an.

Lý giải cho việc giết vợ, Hùng khai do phải bán nhà để trả nợ cho vợ, thế mà những đồng tiền cuối cùng còn dư sau khi trả nợ vợ cũng tiêu hết nên Hùng bức xúc, dẫn đến không kiềm chế được hành vi.

“Vợ bị cáo chi tiêu hoang phí, bị cáo làm ra bao nhiêu tiền cũng không đủ cho vợ mua sắm. Vợ bị cáo chuyển qua vay lãi nóng, không có tiền trả nợ nên bị cáo đã phải bán nhà để trả. Số tiền còn dư bị cáo muốn mình giữ để lo cho gia đình, nhưng do vợ bị cáo không đưa nên mới có hành động bộc phát. Trong thâm tâm, bị cáo không có ý tước đoạt tính mạng vợ”, bị cáo Hùng khai.

Con gái của Hùng đến tòa với tư cách đại diện bị hại cho rằng, sự việc Hùng giết mẹ có một phần lỗi của mẹ, khi mẹ có những lời nói thiếu chuẩn mực với ba. Một thời gian dài, mẹ hay ra khỏi nhà, vài hôm mới về nhà. Nhưng khi hỏi, mẹ lại nói đi bệnh viện Nhiệt Đới.

“Sợ mẹ giấu bệnh, tôi đến bệnh viện hỏi thăm thì được biết mẹ không hề điều trị gì ở đó cả. Còn số tiền bán nhà để trả nợ còn dư, tôi đã đến ngân hàng xác minh thì tiền không còn trong tài khoản. Rất có thể mẹ tôi bị bỏ bùa vì bình thường mẹ cũng tiết kiệm. Ba tôi lại nghĩ mẹ có người đàn ông khác, nhiều lần gặng hỏi nhưng mẹ né tránh. Một thời gian dài ba phải chịu đựng như thế, đến lúc không kiềm chế được mới có hành vi sai trái, chứ bình thường ba tôi hiền lành và lo cho gia đình. Tôi mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho ba tôi”, con gái nạn nhân, cũng là con của bị cáo Hùng nói rồi bật khóc.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hùng xin lỗi gia đình, chỉ vì một phút nóng giận mà bị cáo đã khiến gia đình tan nát, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Trong giờ nghị án, chủ tọa phiên tòa cho phép 2 cha con Hùng được ngồi cạnh nhau. Không kìm được xúc động, cha con Hùng ôm nhau khóc. Con gái Hùng chỉ biết gọi “cha ơi” trong tiếng nấc nghẹn, còn Hùng dặn con cố gắng tự lo cho bạn thân. “Sau này con cũng có gia đình, chồng con thì hãy nhớ lấy bài học của ba. Chỉ vì phút nóng giận mà gia đình mình rơi vào bi kịch này, ba có lỗi với con”, Hùng nói trong nước mắt.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Hùng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nhưng bị cáo đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, và đã tự nguyện khắc phục hậu quả nên sau khi xem xét HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hùng mức án tù chung thân.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!