Chấn động: Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thua ở vòng loại ASIAD

21/08/2018 11:41

Được kỳ vọng lớn nhưng Hoàng Xuân Vinh, đương kim vô địch 10m súng ngắn tại Olympic lại để thua ngay ở vòng loại nội dung này tại ASIAD 2018.

Sau khi phá kỷ lục và giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có dấu hiệu chững lại. Xuân Vinh cũng từng nhiều lần chia sẻ rằng, chính thành tích quá tốt ở Olympic (1 HCV, 1 HCB) đã khiến anh gặp nhiều áp lực tâm lý. Đó là một phần lý do, xạ thủ số 1 của bắn súng VN vẫn chưa tìm lại được phong độ sau Olympic.

Chấn động: Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thua ở vòng loại ASIAD - 10

Hoàng Xuân Vinh lại gây thất vọng

SEA Games 2017 là một ví dụ điển hình nhất khi Xuân Vinh không giành được kết quả nào ấn tượng, xạ thủ 43 tuổi đến với ASIAD để chứng minh phong độ kém cỏi ở SEA Games chỉ là "tai nạn" nhưng anh chưa làm được.

Sáng 21/8, Hoàng Xuân Vinh bước vào thi nội dung sở trường, 10m súng ngắn mà anh từng giành HCV Olympic 2016, tuy nhiên Vinh lại gây thất vọng.

SAu 3 lượt bắn đầu tiên (30 viên), Hoàng Xuân Vinh bắn rất tốt với 292 điểm đứng top đầu. Nhưng ở lượt 4 và 5 (20 viên) Xuân Vinh chỉ giành thêm 96 và 94 điểm, rơi ra ngoài top 10. Ở lượt bắn cuối cùng (10 viên), Hoàng Xuân Vinh đã nỗ lực hết sức để ghi 97 điểm nhưng các đối thủ phía trên thi đấu quá ổn định.

Chấn động: Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh thua ở vòng loại ASIAD - 11

Xuân Vinh bằng điểm với 2 xạ thủ của Hàn Quốc và Kazakhstan nhưng thua
về số điểm tuyệt đối (điểm 10) trong các loạt bắn, nên bị loại

Giành tổng 579 điểm, Xuân Vinh xếp thứ 9 vòng loại, không giành vé vào chung kết, một kết quả gây chấn động với người hâm mộ và giới chuyên gia môn bắn súng Việt Nam.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai