Chặn đứng 665 kg ma túy giấu trong container định tuồn qua cảng Hải Phòng

23/12/2020 08:47

Cảnh sát khám xét khẩn cấp và phát hiện bên trong 2 vách container này có chứa hơn 665 kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh.

Tối 22/12, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc cơ quan này phát hiện vụ vận chuyển trái phép ma túy trong container từ một cá nhân người Singapore gửi về.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty Cổ phần thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ tại 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Chặn đứng 665 kg ma túy giấu trong container định tuồn qua cảng Hải Phòng

Số lượng ma túy cực "khủng" giấu trong thùng container.

Ngày 12/12, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai Hải Quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là Bột lông vũ thủy phân). Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ cảng Lạch Huyện về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng.

Ngày 16/12, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.

Ngày 21/12, tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và thực hiện khám xét khẩn cấp container trên, kết quả container có 2 vách hậu, bên trong vách hậu có chứa 665,2kg ma túy cần sa, được ép đóng thành bánh.

van chuyen 665 kg ma tuy qua cang anh 1

Tang vật thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Đáng chú ý, thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi khi ma túy được để trong một vách ngăn gia cố bí mật nằm cuối container với chiều rộng khoảng 30cm. Nhựa cần sa được đóng trong các túi nhỏ bọc nilong và giấy xi măng nhiều lớp, có tráng phủ lớp bột kem đánh răng, đóng vào thành từng khối khoảng 12kg.

Hiện, Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ và mở rộng chuyên án.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chan-dung-665-kg-ma-tuy-giau-trong-container-dinh-tuon-qua-cang-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chan-dung-665-kg-ma-tuy-giau-trong-container-dinh-tuon-qua-cang-hai-phong-tintuc725944

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu