Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

11/05/2018 08:26

Công an phường Bạch Hạc (Việt Trì, Phú Thọ) đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc và đối tượng Trần Văn Đông cho cơ quan điều tra Công an TP Việt Trì thụ lý và giải quyết.

Chiều cùng ngày, PV đã có buổi tiếp xúc với gia đình nạn nhân để tìm hiều sự việc. Chia sẻ với chúng tôi, chú ruột của chị Lê Thị T. cho biết, Đông là người nóng nảy, tính tình hung hăng và thường gây mất đoàn kết.

"Thằng này nó quá đáng lắm, ăn nói thì thô lỗ, nói vợ ghê lắm. Anh chị em trong nhà khuyên T. bỏ chồng nhưng nghĩ chúng nó có con rồi, muốn con cái có bố có mẹ cho hạnh phúc nên cái T. nó lại cố nhịn", người chú ruột này cho biết.

Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng

Theo người chú của nạn nhân, Đông ở nhà với bà Nhở và con gái, hàng ngày đi làm nghề tự do.

"Mấy năm trước, trong lúc mâu thuẫn với mẹ vợ, thằng Đông tức tối sau khi lời qua tiếng lại nó kê ngón tay rồi tự chặt đứt ngón tay mình. Rồi, cách đây 1 năm, thằng Đông có mâu thuẫn với một người ở Việt Trì. Hai bên đánh nhau gây mất trật tự, gia đình sau đó cũng phải lên công an bảo lãnh và đền bù cho nạn nhân 10 triệu đồng".

Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

Trần Văn Đông khi mới xây dựng gia đình

Cũng theo người nhà nạn nhân, trước đây, ở nhà vợ nhưng Đông từng có lần yêu cầu mẹ vợ chuyển bìa đỏ đất nơi bà Nhở đang ở sang cho Đông nhưng các chị gái không đồng ý nên Đông không làm được gì.

"May bìa đỏ đất nhà này, mấy chị em gái nó giữ chứ để ở nhà cũng không còn. Ngay tối hôm qua sau khi xảy ra chuyện, khoảng nửa đêm em trai của Đông cũng về nhà này lấy đồ. Nó vào trong phòng lục đồ rồi cầm ra cái túi đựng hồ sơ đem đi", chú ruột này kể lại.

Thấy chồng mắng, vợ vào giường nằm thì bị chém

Chia sẻ với PV, bà Dương Thị Nhở (66 tuổi, mẹ nạn nhân) là người chứng kiến cùng với một số người trong đó có cả con gái chị T. (học lớp 3) kể lại: Vào khoảng 8h30 tối 9/5, chị T. có xin phép chồng đi thăm một người thông gia do mới ở viện về.

Tuy nhiên, anh Đông có thái độ mắng vợ, chị T. bảo chồng "trước mặt mẹ anh đừng có nặng lời".

Đáp lại lời vợ, anh Đông bảo: "cô muốn đi chơi tôi cho nghỉ làm mà tha hồ đi chơi".

Thấy vậy, chị T. biết tính chồng hay nóng nảy nên đã lên giường nằm, nhưng không ngờ Đông đi tìm dao để gây án.

"T. vừa sang giường nằm thì chồng nó xuống bếp lấy dao lên chém con bé tới tấp vào gáy, vào mặt và vào tay. Tôi đứng gần đó thấy thế hoảng quá chạy vào đỡ dao và kêu cứu hàng xóm xung quanh rồi ngất xỉu ngoài hè. Con gái nó đang học bài trong nhà thấy thế chạy ra ôm mẹ khóc ầm ĩ, nhưng chồng nó vẫn không buông tay", bà Nhở hoảng hốt.

Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

Bà Nhở đang chỉ nơi đối tượng gây án

Bà Nhở kể thêm, sau khi ra ta sát hại chị T., Đông cầm điện thoại đi ra sân gọi cho anh em họ hàng 2 bên nội ngoại để thông báo chém chết vợ.

Sau đó, người chồng vũ phu lại tiếp tục quay vào nhìn ngó xung quanh với gương mặt hung hăng, miệng lẩm bẩm chửi bới rồi bình tĩnh ra công an đầu thú.

Chia sẻ về gia đình, bà Nhở cho hay, chị T. là con út trong gia đình có 6 người con gái. Chị T. xây dựng gia đình với chồng quê ở Vĩnh Phúc đã được 10 năm.

Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

Chém vợ trước mặt con gái nhưng Đông không ghê tay

Do nhà không có con trai nên Trần Văn Đông được bà Nhở cho về ở rể. Hiện tại vợ chồng Đông có con gái đang học lớp 3.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, bà Nhở đã vay mượn để chị T. sang Nga cùng người thân làm ăn, còn Đông và con gái ở nhà với bà.

"Dù vợ nó đi làm ăn với người thân nhưng chồng liên tục gọi về. Ở bên đó (Nga) khoảng 5 năm. Đến cuối năm 2017, con gái tôi trở về nhà. Tính đến nay cũng được 5 tháng, thì đến 3 lần bị chồng đánh. Tôi chỉ nghĩ 2 vợ chồng nó chỉ xíc mích nhỏ thôi ai ngờ nó lại lấy dao chém vợ nhiều đến thế, nó phải chém vợ 4 -5 nhát dao vào cổ, vào mặt và vào tay", bà Nhở nói.

Nói đến đây, bà Nhở bày tỏ mong muốn pháp luật xử lý nghiêm minh xự việc này.

Chân dung người chồng chém vợ ở Phú Thọ: Gã từng tự chặt ngón tay mình

Gia đình bà Nhở mong muốn pháp luật nghiêm minh

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tranh (trưởng khu phố nơi nạn nhân đang sinh sống) cho biết, khoảng 10h30 tối 9/5, ông nhận được thông báo của gia đình chị T. về việc chị T. bị chồng chém nhiều nhát lên người khiến bị thương nặng.

Bản thân ông cũng như hàng xóm xung quanh vô cùng bàng hoàng trước việc Đông ra tay tàn nhẫn với vợ.

Trong cuộc sống hàng ngày vợ chồng cũng có xích mích nhưng không đến nỗi nghiêm trọng như vậy. "Từ qua đến nay tôi cũng túc trực tại hiện trường sự việc khi công an đến khám nghiệm và lấy lời khai của bà Nhở. Vì cô T. đi làm ăn xa mới về nên tôi cũng chưa nghe điều tiếng gì 2 vợ chồng. Còn nhà bà Nhở cũng là người hiền lành, sống hòa thuận với hàng xóm", ông Tranh thông tin.

Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương