Chán nản vì vợ vừa lười lại vụng chăm con

06/03/2019 07:40

Khi vợ mới sinh, Tuấn làm hết công việc nhà. Đến nay con gái đã đi nhà trẻ mà vợ Tuấn vẫn lười không làm việc nhà, sáng đi tối về, mọi công việc ỷ lại cho chồng.

Tuấn lấy Trang là cuộc hôn nhân thứ hai. Vậy nhưng hiện giờ Tuấn đang băn khoăn có nên ly hôn vợ lần nữa hay không.

Cuộc hôn nhân đầu của Tuấn với vợ cũ có một con trai nhưng vì vợ anh ngày đó mê cờ bạc, lô đề, vay nợ của xã hội đen gần 500 triệu. Tuấn đã phải bán nhà, bán ô tô để trả nợ cho vợ.

Tuấn dự định ở vậy nuôi con cho đến khi gặp Trang – giáo viên dạy Văn cấp 2 đã ly hôn. Trang cũng đã có một con trai 8 tuổi nhưng nhà chồng cũ nhận nuôi. Thấy Trang nghề nghiệp ổn định, ăn nói nhẹ nhàng nên Tuấn quyết định tái hôn.

Thời gian đầu sau cưới, Tuấn hàng tháng đưa cho Trang 10 triệu để cô mua thức ăn và đối nội, đối ngoại. Các khoản tiền học cho con, điện nước, vệ sinh môi trường… là do Tuấn lo.

Trang dạy cách nhà 3 km, Tuấn thì làm doanh nghiệp ngay gần nhà, cả hai vợ chồng có 2 tiếng buổi trưa để có thể về nhà nấu ăn tuy nhiên Trang kiên quyết trưa không về nhà nấu cơm. Mãi đến khi Tuấn nói ngọt với vợ trưa thỉnh thoảng về nhà nấu cơm cho có không khí gia đình, vợ chồng ăn xong vẫn được ngủ 30 phút rồi mới phải đi làm thì Trang phản ứng. Cô bảo chồng như vậy là hành hạ vợ, thời đại này không còn ai cổ hủ như thế nữa. Tuấn thấy vợ nói lại vậy thì rất buồn. Buổi chiều nào, đi làm về anh cũng thấy vợ vừa nấu cơm, vặt rau lại coi tivi nên nấu mãi không xong, ăn cơm xong thì lại xem phim, bát đũa nhiều hôm để đến tận chiều hôm sau mới rửa.

Ảnh minh họa

Thật lòng Tuấn rất buồn nhưng nghĩ mình đã đổ vỡ một cuộc hôn nhân, giờ phải nhịn vợ cho yên ấm nhà cửa. Khi biết Trang có bầu, Tuấn rất vui sướng. Anh tự nguyện nhận hết trách nhiệm làm tất cả các việc như giặt giũ, chợ, búa, cơm nước... Thấy vợ bị nghén, Tuấn mua nhiều đồ về tẩm bổ cho vợ. Thấy vợ kêu mệt, Tuấn bóp lưng, xoa chân, matxa đầu cho vợ.

Hết 6 tháng nghỉ sinh con, vì chưa tìm được người giúp việc, Trang xin nghỉ không lương ở nhà thêm 4 tháng. Thời gian đó, gánh nặng kinh tế đè lên vai Tuấn vì anh phải lo tất cả chi tiêu gia đình, tiền sữa bỉm cho con (do Trang không có sữa ngay từ khi sinh con). Cùng thời gian đó, công ty của Tuấn làm ăn đi xuống, thu nhập của Tuấn cũng bị giảm sút nên anh thật sự mệt mỏi.

Đến 1 tuổi, con gái đã đi nhà trẻ mà vợ Tuấn vẫn lười không làm việc nhà, sáng đi tối về, mọi công việc ỷ lại cho chồng. Buổi tối Trang thường xuyên kêu mệt rồi lên giường bật ti vi xem phim, phó thác việc chăm con cho chồng, ngay cả việc pha sữa cho con buổi đêm Trang cũng hiếm khi làm.

Vợ làm Tuấn rất chán. Con gái đã ngoài 1 tuổi mà vẫn chưa biết đi, chỉ nặng có 8kg. Dù Tuấn đã góp ý cô quan tâm đến con và chăm sóc nhà cửa hơn nhưng Trang vẫn không thay đổi. Điều này khiến anh vô cùng thất vọng. Đến ngay cả bộ răng sâu của Trang đã phải hàn gần hết rồi mà tối cô thường xuyên quên đánh thì Tuấn thấy không còn gì phải nói nữa.

Gần đây nhất Tuấn có nói Trang là người vợ, người mẹ trong gia đình phải biết vun vén lo toan cùng chồng chứ không phải mặc nhiên những việc đó là của người khác, mình chỉ việc đẻ con là xong, còn mọi việc từ lo kinh tế gia đình đến làm mọi việc trong nhà là của chồng thì Trang giận chồng. Cô nói Tuấn là thằng tồi, kể công và so bì với vợ. Tuấn rất giận. Anh thấy chán nản vì không có người đồng hành cùng mình. Anh nhận thấy mình không thiết tha gì với vợ nữa mà chỉ gần như ở cùng nhà vì con.

Và anh đã nghĩ đến việc ly hôn vợ lần nữa…

 
Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài