Chẳng cần lò nướng, gà đem ướp dầu hào rồi thả vào nồi cơm điện sẽ có món ngon bất ngờ

18/05/2020 14:39

Nướng gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản lại thơm ngon, chị em học hỏi để đổi bữa đãi cả nhà.

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

½ con gà

2 thìa bột nêm gà

2 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu hào

½ thìa canh đường hoặc ½ thìa mật ong

Dầu ăn

Thực hiện:

Món gà nướng bằng nồi cơm điện bạn nên dùng ngay khi nóng, ăn với cơm rất ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm gà nướng bằng nồi cơm điện, trước hết hãy sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch gà, xát muối khử mùi tanh và rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Trộn đều dầu hào, xì dầu, bột nêm gà cùng đường hoặc mật ong theo phần lượng đã chuẩn bị để có một hỗn hợp sánh màu nâu cánh gián cho món gà nướng bằng nồi cơm điện thêm phần hấp dẫn.

Bước 3: Ướp gà

Thoa đều nước sốt lên gà ở cả phần da bên ngoài và phần thịt bên trong. Nên ướp gà trước khi nướng ít nhất 1 tiếng.

Bước 4: Nướng gà

Đặt gà vào nồi cơm điện, quết một lớp dầu lên mình gà. Bật chế độ nấu cơm trong 40 phút. Lưu ý không cần cho thêm nước hay bất cứ phụ liệu nào khác.

Sau 40 phút, dùng đũa xiên lên mình gà. Nếu thấy thịt vẫn đỏ hoặc có nước màu đỏ tứa ra, nghĩa là gà chưa chín, cần nướng thêm.

Gà nướng bằng nồi cơm điện đã chín chặt thành miếng hoặc xé nhỏ rồi rưới đều nước sốt nướng trong nồi lên gà. Món gà nướng bằng nồi cơm điện bạn nên dùng ngay khi nóng, ăn với cơm rất ngon.

Lưu ý khi chọn gà để món gà nướng bằng nồi cơm điện thêm hoàn hảo:

- Chọn gà để làm món gà nướng bằng nồi cơm điện hãy quan sát da gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

- Để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

- Để làm món gà nướng bằng nồi cơm điện ngon, hãy tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

- Nếu muốn mua gà ta ngon mà không phải tự mổ, bạn nên chọn kỹ lưỡng những gà đang sống, rồi yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, thịt vừa tươi, thơm mà không sợ mua dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chang-can-lo-nuong-ga-dem-uop-dau-hao-roi-tha-vao-noi-com-dien-se-co-mon.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chang-can-lo-nuong-ga-dem-uop-dau-hao-roi-tha-vao-noi-com-dien-se-co-mon-ngon-bat-ngo-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?