Chàng trai tự tử sau khi nhận 47.000 tin nhắn từ bạn gái

30/10/2019 08:30

Một cựu sinh viên người Hàn Quốc ở Mỹ vừa bị truy tố tội ngộ sát sau khi bảo bạn trai “đi chết đi”.

Alexander Urtula và bạn gái Inyoung You khi còn yêu nhau. (Ảnh: Reuters)

Alexander Urtula và bạn gái Inyoung You khi còn yêu nhau. (Ảnh: Reuters)

Theo tài liệu của tòa án, Inyoung You, 21 tuổi, bị cáo buộc đã “lạm dụng về tâm lý, lời nói và cơ thể” bạn trai và cũng là bạn học, anh Alexander Urtula trong 18 tháng hai người yêu nhau.

You gửi cho Urtula, 22 tuổi, đến từ bang New Jersey, hơn 47.000 tin nhắn trong 2 tháng khi họ đang yêu nhau, trong đó có những tin nhắn bảo bạn trai “tự kết liễu” hay “chết đi”. You còn theo dõi vị trí của Urtula và ở bên cạnh khi anh chàng này tự tử ở Boston vào ngày 20/5, một ngày trước lễ tốt nghiệp đại học.

Nhiều tin nhắn cho thấy cô gái có quyền lấn át trong mối quan hệ của họ, trong đó You đưa ra những yêu cầu và đe dọa vì tự cho mình quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Urtula kể cả về tinh thần và cảm xúc.

You không cho Urtula gặp bạn bè và gia đình, và cũng biết bạn trai bị phiền muộn và định tự tử do mình kiểm soát quá khắt khe.

You hiện đang ở Hàn Quốc. Các công tố viên Mỹ đang bàn với luật sư của You để cô này tự nguyện quay lại Mỹ. Nếu không, thủ tục dẫn độ sẽ được áp dụng.

Urtula học ngành sinh học và đang làm nghiên cứu tại một bệnh viện ở New York trước khi tự tử. You học ngành kinh tế tại ĐH Boston và dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 năm sau, nhưng đã về nước từ tháng 8 vừa qua.

Vụ việc này gợi nhớ trường hợp của Michelle Carte, một cô gái ở Massachusetts đã bị kết án 15 tháng tù sau khi bị kết tội ngộ sát vì dùng tin nhắn và các cuộc gọi để thúc giục bạn trai Conrad Roy tự tử năm 2014.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu