Chẳng xe sang, vòng vàng bộ ảnh cưới thời 'Ông bà anh' là bí mật hạnh phúc của bố mẹ chúng ta

06/06/2018 07:47

Vô tình lục được đống ảnh cưới ố vàng đen trắng ngày xưa của “phụ huynh” hay đơn giản chỉ là bức hình chụp chung giản dị...

Lật giở những bức ảnh hoen ố màu của thời “ông bà ta” chắc hẳn ai lấy cũng thích thú cảm giác ngồi săm soi xem mình có giống bố mẹ hồi trẻ không, phong cách thời trang những năm 70, 80, 90 thế nào... Đôi lúc ta phải tấm tắc thừa nhận: ngày ấy tuy không photoshop cầu kỳ, phụ thuộc vào son phấn thì người phụ nữ xưa vẫn đẹp rạng ngời.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội cư dân mạng được phen xôn xao với những bức ảnh cưới cũ của “phụ huynh”. Những bức ảnh ố vàng phần lớn có màu đen trắng tuy giản dị là thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thấy đẹp và trân trọng lạ kỳ. Nhanh chóng, bộ ảnh trở thành tâm điểm chú ý nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận của cộng đồng mạng.

Những bộ ảnh cưới ố vàng nhưng lưu giữ cả bầu trời thanh xuân của bố mẹ chúng ta.

Được dịp cộng đồng mạng cũng thi nhau “khoe khoang” những tấm hình cưới ngày xưa với đủ bộ trang phục của hai bậc phụ huynh.

Hường Art: “Bố mình ngày xưa đẹp trai lắm giờ đỡ nhiều rồi”

Thành Thái: “Đây là ảnh cưới bố mẹ mình. Ngày xưa cứ thắc mắc là tại sao
cưới bố mẹ lại không cho con đi ăn cưới”

Chinh Nhí Nhảnh: “Ngày xưa auto đánh phấn trắng bốp các cụ mợ ạ”

Hương Đậu Tương “Đây là ảnh cưới bố mẹ tao…cũng gần 20 năm rồi”

Không có bức ảnh cưới của bố mẹ thời xưa, một tài khoản tên Kim Phượng để lại dòng bình luận: “Người phụ nữ của đời tao 56 tuổi còn không có nổi một đám cưới. Áo quần đẹp cũng chả dám mua. Mỗi lần mình mua cho mẹ đều hỏi giá, mắc quá thì không dám mặc. Thương người phụ nữ xinh đẹp của tôi”.

Ngày xưa là vậy, đời sống còn khó khăn, tổ chức một đám cưới với người mình yêu cũng trở thành điều gì đó xa xỉ. Chứ nói đâu đến bộ ảnh cưới. Nhưng tất cả đều là những bí mật hạnh phúc của khoảng trời thanh xuân bố mẹ chúng ta, dẫu đơn giản nhưng tràn đầy niềm vui.

 
Thegioitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài