Chất lượng không khí ngày 8/1: Hà Nội, TP.HCM cải thiện, ở ngưỡng trung bình

08/01/2020 10:31

Sáng 8/1, tại các điểm quan trắc, chỉ số AQI của TP.HCM và Hà Nội đều cải thiện hơn so với hôm qua. Tuy nhiên, nhóm nhạy cảm là người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp vẫn nên hạn chế ra đường.

8h sáng nay (8/1), ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội trung bình là 155 - mức màu đỏ. So với hôm qua, chất lượng không khí đã có chút cải thiện. Chất lượng không khí này sẽ kéo dài đến 16h, người dân chú ý không nên ra ngoài.

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 8/1: Hà Nội, TP.HCM cải thiện, ở ngưỡng trung bình

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 8/1.

Với chỉ số chất lượng không khí như vậy, Hà Nội đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất toàn cầu.

Còn ở TP.HCM, chất lượng không khí ngưỡng trung bình, AQI = 127. Chất lượng không khí ở TP.HCM cũng cải thiện hơn - màu cam, sẽ duy trì đến 13h chiều nay. Đến 16h, chất lượng không khí về màu vàng. Dự báo chất lượng không khí TP.HCM ngày mai sẽ được cải thiện hơn, ở ngưỡng trung bình. 

Dân sinh - Chất lượng không khí ngày 8/1: Hà Nội, TP.HCM cải thiện, ở ngưỡng trung bình (Hình 2).

Chất lượng không khí TP.HCM ngày 8/1.

Với điều kiện thời tiết này là nguyên nhân chính khiến chỉ số AQI tăng cao. Trong ngày hôm qua 7/1, trời Hà Nội âm u, nhiều mây, lặng gió khiến cho không khí bị tù hãm, chất ô nhiễm phát thải hằng ngày khó phát tán lên cao và bay ra xa.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo, chất lượng không khí ở mức kém và xấu có tác động nhất định đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp...).

Do vậy, người dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm nhạy cảm cần hạn chế ra ngoài trời tại những điểm có chất lượng không khí xấu để bảo vệ sức khỏe. Nếu cần thiết phải ra ngoài nên đeo khẩu trang đạt chuẩn để ngăn ngừa bụi mịn (PM2.5) có trong không khí.

Số liệu cập nhật lúc 8h, lấy số liệu từ ứng dụng Air Visual. Các chỉ số đo khác nhau có thể do địa điểm, công thức tính, máy đo.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!