Cháu bé ở Times City có kết quả dương tính SARS-CoV-2 khi đang ở Hải Phòng với ông bà nội

23/05/2021 10:04

Đến nay, khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ghi nhận 3 người sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Báo Giao thông dẫn thông tin từ cơ quan chức năng Hải Phòng, sáng nay (23/5), trên địa bàn huyện An Lão phát hiện một ca nhiễm Covid-19.

Cháu bé ở Times City có kết quả dương tính SARS-CoV-2 khi đang ở Hải Phòng với ông bà nội

Cơ quan chức năng Hải Phòng truy vết F1 tại gia đình ông bà nội cháu bé dương tính với Covid-19
(Ảnh: Báo Giao thông)

Bệnh nhân được xác định là cháu N.V.C (sinh 2010), học sinh trường Vin School Time City. Bệnh nhân đang ở tại địa chỉ phòng 1509 Park 11, Times City, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 22/5/2021 tại bệnh viện Vinmec Times City và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ y tế sơ bộ như sau: 22h20 ngày 22/5/2021, cháu C. được bố mẹ đưa về nhà ông bà nội, ở số 96 Lương Khánh Thiện, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng. Ngay khi về nhà, ông nội cháu đưa cháu lên thẳng phòng ngủ và không tiếp xúc với ai trong gia đình.

1h30 ngày 23/5/2021, gia đình nhận được thông tin từ bệnh viện Vinmec Time City cháu C. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (kỹ thuật RT-PCR).

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm y tế huyện An Lão đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực xung quanh gia đình, đưa những người liên quan đi cách ly và xét nghiệm.

Ngay trong sáng nay, 23/5, bệnh nhân N.V.C. đã được đưa lên Hà Nội để điều trị. Ông bà cháu bé là N..X.C. (sinh 1957) và L.T.L (sinh 1961) đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, tòa nhà chung cư Park 9 tại khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng được phong tỏa tạm thời để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết, khoanh vùng liên quan ca Covid-19.

Theo thông báo, bệnh nhân là người Ấn Độ, 3 tuổi và đang sống tại tầng số 33. Bé trai cùng mẹ sang Việt Nam thăm bố.

Ngày 22/5, bé G. được gia đình đưa đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được đưa tới điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh).

Ngày 4/5, tòa nhà Park 12 của khu căn hộ Times City cũng đã phát hiện một trường hợp dương tính và cũng là bệnh nhân Ấn Độ. Ngay sau khi phát hiện, tòa nhà lập tức được phong tỏa tạm thời để truy vết và khoanh vùng các trường hợp F1, F2.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chau-be-o-times-city-co-ket-qua-duong-tinh-sars-cov-2-khi-dang-o-hai-p.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chau-be-o-times-city-co-ket-qua-duong-tinh-sars-cov-2-khi-dang-o-hai-phong-voi-ong-ba-noi-161212305094628476.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?