Cháu há miệng nên bà cho ăn vài thìa trứng, ít phút sau phải nhập viện khẩn cấp

26/04/2017 13:45

Trong lúc ăn cơm cùng gia đình, thấy cháu nội 6 tháng tuổi há miệng nên bà nội xúc vài thìa trứng cho cháu ăn. Chỉ ít phút sau sự việc đau lòng đã xảy ra.

Theo trang Mama đưa tin, một bà mẹ trẻ (giấu tên) ở Trung Quốc kể lại, con chị hiện đang được 6 tháng tuổi, được mọi người nhận xét là khá dễ thương, da trắng, mắt to và rất đáng yêu. Ngoài cho con bú sữa mẹ, chị cho con ăn thêm chút sữa ngoài và không ăn thêm gì cả.

Bé 6 tháng tuổi phát triển hoàn toàn bình thường, mới chỉ bú sữa mẹ và sữa
công thức chứ chưa ăn dặm bất kì thứ gì.

Sự việc xảy ra vào tối một ngày cuối tháng 3, khi cả nhà đang ngồi ăn cơm, bé ngồi trong vòng tay bà nội. Khi thấy bà ăn trứng bé nhìn theo há miệng và có biểu hiện muốn ăn. Thấy thế, bà đành cho cháu ăn vài thìa.

Sau khi ăn, không thấy con có biểu hiện gì bất thường nên chị cho con nằm vào nôi và chơi một mình.

Thấy cháu có vẻ muốn ăn nên bà đã cho thử vài thìa trứng.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, chị thấy con khóc rất lớn, toàn thân bé nóng ran, nổi mẩn đỏ rồi dần chuyển xanh xao, tím tái. Gia đình dỗ mãi nhưng con không nín nên lập tức đưa con đến bệnh viện Dongyang để thăm khám.

Sau khi kiểm tra và hỏi tình hình, Giáo sư Y khoa kết luận vấn đề nằm ở trứng mà bé đã được bà cho ăn. Cụ thể, bé bị dị ứng với protein có trong trứng, khá nghiêm trọng.

Khắp người bé nổi mẩn đỏ và nhiệt độ cơ thể rất cao.

Cẩn trọng khi cho con ăn trứng gà

Theo các bác sĩ nhi khoa, trứng gà (đặc biệt lòng đỏ) là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng nhất cho trẻ dưới 1 tuổi. Thậm chí có trẻ còn dị ứng cho đến khi được 5 tuổi.

Vì thế, khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng gà. Trong trường gia đình có người đã từng bị dị ứng với thực phẩm này thì chỉ nên cho trẻ dùng trứng gà khi đã được 2 tuổi.

Bên cạnh đó, không nên cho con ăn trứng gà khi đang bị sốt vì trứng gà sẽ càng làm gia tăng nhiệt. Nếu bé đã bị dị ứng trứng gà thì không nên dùng trứng vịt để thay thế vì protein có trong các loại trứng là giống nhau và khả năng gây dị ứng tương đương nhau.

Trứng là thực phẩm dễ gây dị ứng ở trẻ dưới 1 tuổi, cha mẹ cần lưu ý.

Phát hiện con có một số những biểu hiện dị ứng dưới đây, cha mẹ nên nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để thăm khám và cứu chữa kịp thời:

- Phát ban

- Mẩn đỏ xung quanh miệng, thậm chí là toàn thân

- Mặt bị sưng lên

- Đau bụng

- Tiêu chảy

- Nôn ói

- Chảy mũi

- Thở khò khè

- Khó thở

- Huyết áp tụt

- Tim đập nhanh

- Quấy khóc

 

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”