Cháy chung cư ở Hà Nội, hàng trăm người tháo chạy

20/11/2020 17:31

Khói lửa bốc lên từ căn hộ tầng 29 tại toà nhà S1 tổ hợp chung cư Goldmark city 136, Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) vào giữa trưa, lực lượng chức năng phải phá cửa để chữa cháy và hướng dẫn hàng trăm người dân thoát ra khỏi toà nhà.

Theo đó, vụ cháy xảy ra lúc 12h30 ngày 20/11. Nghe tiếng báo động, hàng trăm cư dân ở tòa nhà Goldmark city, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ hốt hoảng theo thang bộ thoát ra ngoài.

Cháy chung cư ở Hà Nội, hàng trăm người tháo chạy

Khói lửa bốc lên từ chung cư trên đường Hồ Tùng Mậu. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo cháy, ngay lập tức, đơn vị đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Tiếp cận hiện trường, đơn vị đã xin chi viện thêm 2 xe của trung tâm 2.

Tại đây, một mũi các cán bộ chiến sĩ phải phá cửa căn hộ đang ngùn ngụt cháy sau khi di chuyển bằng thang chữa cháy lên, một mũi khác hướng dẫn hàng trăm người dân di chuyển ra ngoài toà nhà do khói lớn.

Đám cháy được khống chế trong khoảng hơn 10 phút. Phía dưới sân tòa chung cư, cả trăm người dân theo dõi diễn biến.

Cháy chung cư ở Hà Nội, hàng trăm người tháo chạy - 1

Cháy chung cư ở Hà Nội, hàng trăm người tháo chạy - 2

3 căn phòng của căn hộ bị ngọn lửa làm hư hỏng nặng

Căn hộ xảy ra cháy rộng hơn 100 m2, 3 căn phòng của căn hộ đã bị ngọn lửa làm hư hỏng nặng, trong đó căn phòng ngủ bị cháy rụi vào phần gạch. Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, hệ thống điều hòa ở ngoài hành lang cháy đen.

Rất may đám cháy không lan ra ngoài căn hộ và khi xảy ra cháy không có ai trong nhà. Gần 14h, các cư dân được quay trở về căn hộ.

Hiện khu vực xảy ra cháy đã được niêm phong để điều tra và đánh giá thiệt hại.

Nơi xảy ra vụ cháy nằm trong tổ hợp chung cư Goldmark City 136, Hồ Tùng Mậu với 9 tòa nhà cao 40 tầng, được bàn giao hơn một năm qua, mỗi tầng 11 căn hộ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-chung-cu-o-ha-noi-hang-tram-nguoi-thao-chay-tintuc718961.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-chung-cu-o-ha-noi-hang-tram-nguoi-thao-chay-tintuc718961

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu