Cháy ở London (Anh): số người thiệt mạng tăng lên 17

15/06/2017 21:19

Cảnh sát Anh ngày 15/6 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư tại London đã tăng lên 17 người và con số dự kiến tiếp tục gia tăng.

Theo một quan chức cảnh sát London Stuart Cundy, trong số 37 người điều trị trong bệnh viện, có 17 người ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Những nạn nhân được sơ tán khỏi tòa nhà bị cháy nhận được trợ giúp
y tế ngay tại chỗ. Ảnh: LNP.

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố London cũng cho biết, lính cứu hỏa chưa thể lục soát toàn bộ tòa nhà để tìm các nạn nhân do kết cấu không bền vững của tòa nhà sau vụ cháy có thể nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Các chuyên gia về tìm kiếm, cứu hộ khu đô thị cũng như các nhà thanh tra kết cấu sẽ tiến hành kiểm tra độ an toàn tòa nhà. Sau khi được tuyên bố là an toàn, một cuộc tìm kiếm quy mô sẽ được thực hiện.

Thủ tướng Anh Theresa May trong chuyến thăm đến hiện trường vụ cháy cũng cam kết tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Hơn 1 triệu bảng (tương đương khoảng 1,27 triệu USD) đã được quyên góp để giúp các nạn nhân của vụ cháy, trong khi các tình nguyện viên và tổ chức từ thiện đã tìm nơi ở tạm và cung cấp lương thực cho những người bị mất nhà trong vụ cháy này./.

 
Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5