Chém chết người chỉ vì trộm 1 cành mít

17/10/2019 22:46

Sau khi cưa trộm 1 cành mít bán lấy tiền tiêu xài, nhóm thanh niên tiếp tục vào vườn để cưa nốt nhánh còn lại thì bị phát hiện. Một đối tượng trong nhóm dùng dao chém chết chủ vườn.

Ngày 17/10, TAND Tỉnh Bình Phước đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ giết người và tội trộm cắp tài sản đối với bị cáo 3 bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (23 tuổi), Phạm Phương Tuấn (22 tuổi) và Phạm Minh Châu (23 tuổi) cùng ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Phước: Khoảng giữa tháng 11/2018 (không rõ ngày), Nghĩa cùng Tuấn và Châu rủ nhau đi vào rẫy của anh Trần Đức Lợi (31 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) cưa trộm 1 nhánh cây mít ( cây có 2 nhánh) lấy gỗ đem về bán được 1,8 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Quân, Nghĩa, Tuấn (hình từ trái qua) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17/10

Ngựa quen đường cũ, khoảng 18 giờ ngày 29/11/2018, Nghĩa mang theo dao và một cưa máy rủ Tuấn và Châu tiếp tục vào rẫy của anh Lợi để cưa trộm nhánh nhánh mít còn lại. Khi đi đến gần rẫy của anh Lợi thì Châu dừng xe lại giấu xe. Nghĩa cầm máy cưa, Tuấn cầm dao đi vào rẫy của anh Lợi cưa trộm còn Châu cảnh giới.

Lúc này, anh Lâm Quốc Lập (27 tuổi ở bên cạnh rẫy của anh Lợi) nghe tiếng máy cưa nên điện thoại báo cho giá đình anh Lợi được biết. Ngay sau đó anh Lợi cùng anh Trần Công Thịnh, 31 tuổi (em rể của anh Lợi), anh Trần Quốc Trung, 36 tuổi (anh trai anh Lợi), anh Trần Khánh Đạt, 32 tuổi (bạn anh Lợi) đi vào rãy kiểm tra. Khi đi anh Thịnh cầm theo 1 cây sắt ống bằng kim loại, anh Trung, anh Lợi, anh Đạt cùng cầm theo dao bằng kim loại.

Đến nơi cả nhóm anh Lợi phát hiện cây mít đã bị cắt thành 2 đoạn nên đi báo Công an thì vô tình phát hiện Tuấn và Nghĩa đang nằm trốn gần cây mít. Tuấn và Nghĩa thấy mọi người ập đến đã chạy trốn.

Lúc này Tuấn vùng dậy bỏ chạy về phía anh Trung thì bị anh Trung đạp vào lưng nên Tuấn ngã xuống đất và bị anh Trung khống chế giữ lại. Anh Lợi cầm dao rựa chém trúng khủy tay trái Nghĩa. Ngay sau đó, Nghĩa nhặt con dao Tuấn để dưới đất chém ngang trúng vào vùng cổ bên trái của anh Lợi hòng tẩu thoát. Anh Lợi được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước thì tử vong.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa 17 năm tù tội giết người, 1 năm tội “Trộm cắp tài sản” tổng hình phạt là 18 năm tù. Phạm Phương Tuấn, Phạm Minh Châu cùng mức án 9 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngoài ra Nguyễn Hữu Nghĩa còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 260 triệu đồng cùng với đó phải trợ cấp cho 3 con của bị hại 2 triệu đồng/người/tháng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Baovephapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5