Chỉ cần thực hiện đều đặn 1 việc đơn giản này mỗi ngày, bạn đã có thể sở hữu cơ thể khỏe mạnh

09/02/2021 20:51

Chạy là bài tập phổ biến được nhiều người áp dụng, nhưng nếu việc chạy là quá sức đối với bạn, bạn có thể thử đi bộ nhanh.

Bạn đang muốn giữ dáng, giảm cân hay xây dựng thói quen lành mạnh? Nếu vậy, một trong những phương pháp tốt nhất dành cho bạn là bài tập cardio.

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các bài tập cardio- chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp… Chúng có điểm chung là khiến tim bạn đập nhanh hơn so với các bài tập thông thường và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng đi bộ có phải là một bài tập cardio không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào định nghĩa của một bài tập cardio, cách để đi bộ có thể trở thành bài tập cardio, phương pháp tập luyện và làm thế nào để xây dựng một lối sống lành mạnh.

Đi bộ nhanh cũng là một bài tập cường độ cao

'. Chỉ cần thực hiện đều đặn 1 việc đơn giản này mỗi ngày, bạn đã có thể sở hữu cơ thể khỏe mạnh .'

Để giải đáp câu hỏi trên, thì câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc vào tốc độ của bạn. Hay nói cách khác, điều quan trọng khi tập luyện tim mạch là tối đa hóa vận động của cơ thể.

Một bài tập được coi là cardio khi nó tác động nhiều lên hệ thống tim mạch, chẳng hạn như tim. Cardio là những bài tập phổ biến cho tim bao gồm những hình thức phổ biến như: Bơi lội, chạy bộ, đạp xe...

Theo nghiên cứu của Trường đại học Y Harvard, tập các bài tập cardio thường xuyên hỗ trợ rất nhiều trong việc duy trì sức khỏe của tim đặc biệt khi chúng ta già đi. Một số lợi ích của chúng là: cải thiện sức bền, sức khỏe tim và giảm nguy cơ mắc các bệnh biến chứng về tim. Các bài tập tác động tích cực lên hệ thống tuần hoàn, tim và phổi.

Hơn nữa, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy lợi ích của việc tập các bài tập cardio thường xuyên. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố báo cáo và bằng chứng cho thấy rằng chúng giúp tăng cường sức khỏe trái tim, hỗ trợ việc bơm máu hiệu quả hơn.

Cụ thể, các chuyên gia y tế khuyên rằng: Mỗi người cần tập các bài tập tim mạch ít nhất 40 phút/một lần và duy trì hai đến ba lần mỗi tuần.

2 giờ đi bộ nhanh/tuần cải thiện sức khỏe không ngờ

Tập luyện tim mạch thường xuyên sẽ giúp bạn giảm lượng đường trong máu, cho phép cơ thể bạn điều chỉnh insulin… Một nghiên cứu y học cụ thể ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy những người tham gia nghiên cứu đã cải thiện lượng đường trong máu và giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.

Vì vậy, đi bộ với tốc độ ít nhất 5km một giờ thì cũng tương đương với việc bạn đang thực hiện một bài tập cardio vì cơ thể bạn đang hoạt động với cường độ lớn và tim bạn đang đập nhanh hơn bình thường rất nhiều. Theo thời gian, sức khỏe tim và phổi sẽ được cải thiện đáng kể nhờ thói quen tập luyện đi bộ nhanh.

Có một vài biện pháp mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ đi bộ trung bình của mình và tận dụng tối đa các bài tập đi bộ nhanh.

'. Chỉ cần thực hiện đều đặn 1 việc đơn giản này mỗi ngày, bạn đã có thể sở hữu cơ thể khỏe mạnh .'

Một nghiên cứu y khoa đã xác định đi bộ nhanh là thực hiện khoảng 100 bước mỗi phút - mức dành cho người lớn ở độ tuổi dưới 60. Một bài tập được định nghĩa (bởi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ) là có cường độ vừa phải nếu nó làm tăng từ 50 đến 70% nhịp tim tối đa của bạn. Do đó, nếu bạn 40 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn sẽ vào khoảng 180.

Nếu nhịp tim của bạn nằm trong khoảng 90 nhịp mỗi phút và 126 nhịp mỗi phút, bạn đang tập luyện ở cường độ vừa phải. Nếu nhịp tim của bạn dưới 90 nhịp mỗi phút, bạn cần đi bộ nhanh hơn. Nếu nhịp tim của bạn trên 126 nhịp mỗi phút, bạn đang thực hiện một bài tập cường độ mạnh.

Điều quan trọng là chú ý chăm sóc sức khỏe tổng thể. Những bộ phận chủ yếu quyết định sức khỏe tổng thể bao gồm: tim, phổi và hệ thống tuần hoàn. Nếu bạn cho rằng rằng bơi lội, đi xe đạp hoặc chạy không phù hợp với mình thì hãy thử đi bộ nhanh. Chỉ cần bỏ ra ít nhất 2 giờ mỗi tuần để luyện tập, bạn sẽ thấy được sự khác biệt từ bên trong cơ thể mình.

 
Nhipsongkinhte.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/chi-can-thuc-hien-deu-dan-1-viec-don-gian-nay-moi-ngay-ban-da-co-the.. Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/chi-can-thuc-hien-deu-dan-1-viec-don-gian-nay-moi-ngay-ban-da-co-the-so-huu-co-the-khoe-manh-4202026664239317.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương