Chỉ khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra sự khác biệt giữa gia đình đông con và gia đình chỉ có 1 con

15/11/2023 17:00

Việc chỉ có một con hay nhiều con luôn là chủ đề tranh luận sôi nổi. Thực tế điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình....

Gia đình đông con có thể chia sẻ áp lực tài chính

Muốn thực hiện được sự hiếu thảo, chỉ có ý chí thôi là chưa đủ, còn phải có cả sức mạnh.

Người con một được hưởng hết tình yêu thương của cha mẹ khi còn nhỏ, khi cha mẹ già đi thì chỉ một mình họ sẽ phải chăm lo mọi thứ cho cha mẹ già, việc này là vô cùng áp lực.

Trong khi đó một gia đình đông con, anh chị em có thể hỗ trợ lẫn nhau, áp lực tài chính cũng sẽ được san sẻ cùng nhau.

Trong xã hội hiện đại, sự canh tranh là vô cùng gay gắt, cuộc sống này chẳng hề dễ dàng. Củi, gạo, dầu, muối, nước mắm, dấm, trà, cái gì cũng phải tốn tiền, thuê nhà, thuê xe, học hành, y tế... ai mà không gánh nặng kinh tế?

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu cha mẹ có lương hưu và bảo hiểm ý tế riêng thì vẫn có thể tự túc, nếu không mọi chí phí chỉ có con cái gánh chị. Lúc này nếu có anh chị em chia sẻ thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Trong gia đình đông con, việc gì cũng có người bàn bạc

Trong khoảng thời gian này, chị Hạnh phải chăm sóc người mẹ mới bị tai biến và nhập viện, bà cần phải được chăm sóc 24/24. Lúc này chị Hạnh phải đi làm chăm sóc gia đình rồi vào bệnh viện. Nhưng may mắn là chị không phải con một và có 3 anh chị em.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sau khi chị hai và anh cả biết tin thì cả hai cùng vào viện thay nhau chăm sóc mẹ.

Chúng ta hãy thử nghĩ xem nếu chị Hạnh là ocn một thì chắc chắn là không thể xoay sở nổi.

Gia đình đông con giúp đỡ nhau lúc khó khăn

Trong cuộc sống, vào thời điểm quan trọng và khó khăn nhất thì gia đình vẫn chính là chỗ dựa. Anh chị em là một gia đình, cùng nhau lớn lên, hiểu rõ về nhau nhất. Cho dù sau này họ có đi con đường riêng thì mỗi người đều có gia đình nhỏ của riêng mình. Khi khó người thân trong gia đình luôn là chỗ dựa lớn nhất.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, chúng ta luôn có những nhận thức khác nhau về cuộc sống. Khi mọi người già đi họ chỉ mong có được sự quan tâm từ con cái của mình.

Dù là con 1 hay nhiều con, mỗi gia đình đều tự lựa chọn dựa trên hoàn cảnh của riêng mình. Chỉ cần cha mẹ có trách nhiệm với con cái, nuôi dạy con cẩn thận và nuôi dưỡng những đứa con biết ơn, nhân hậu.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chi-khi-lon-len-chung-ta-moi-nhan-ra-su-khac-biet-giua-gia-di.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chi-khi-lon-len-chung-ta-moi-nhan-ra-su-khac-biet-giua-gia-dinh-dong-con-va-gia-dinh-chi-co-1-con-763917.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”