Chia tay đòi quà, cô gái chưa kịp phản ứng gì thì đã có người khác dạy cho người yêu cũ một bài học

15/08/2018 08:25

Ngân tròn mắt trước "màn đòi nợ" của Tuấn. Chưa kịp đáp lại thì người yêu mới của cô tiến lên trước nói với vị khách không mời...

Chẳng biết tình yêu thế nào, chỉ cần chia tay, đàn bà thường là người chịu thiệt. Ấy thế mà trong một vài trường hợp, đàn ông không biết xấu mặt còn tìm cách đòi quà. Đương nhiên đòi là một chuyện, còn chấp nhận trả hay không còn tùy vào thái độ của người đàn ông và cảm xúc của đàn bà lúc ấy. Bởi nhiều khi chia tay, quà của người cũ, đàn bà chưa chắc đã giữ lại mà vứt vào sọt rác từ lâu.

Ngân chia tay mối tình kéo dài 2 năm chưa được một tuần thì người cũ của cô công khai có người yêu mới. Câu chuyện thường bắt đầu từ việc "đàn bà bị cắm sừng" nhưng lại nghĩ người yêu mình chung thủy và kết thúc bằng sự hời hợt và vô tâm của đàn ông.

Ngày còn theo đuổi Ngân, Tuấn tốn bao nhiêu thời gian và công sức. Từ việc tặng hoa, tặng quà khi theo đuổi tới những ngày mưa rầm, đi tìm mua đồ ăn, thuốc men khi cô ngã bệnh. Tuấn biết bản thân chưa có gì, nếu muốn đánh bại những đối thủ xung quanh, anh phải là người nhiệt tình nhất, lựa chọn quà cáp có tâm nhất.

Ròng rã 3 tháng theo đuổi như vậy, Tuấn đổi được cái gật đầu đồng ý của Ngân. Ngày hai người yêu nhau, Ngân bắt đầu những tháng ngày chịu thiệt thòi khi nhận ra anh không chỉ là người nghiện game, vô tâm và hời hợt mà thực sự đối với anh, cô cũng chỉ là người yêu cho có để hãnh diện với bạn bè.

Chia tay đòi quà, cô gái chưa kịp phản ứng gì thì đã có người khác dạy cho người yêu cũ một bài học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự thật là khi Tuấn có được cô rồi, anh bắt đầu thấy nhàm chán và tìm những niềm vui mới. Để giữ lại tình yêu với anh, Ngân dùng đủ mọi cách để tình cảm không đi đến bờ vực tan vỡ. Nhưng đến lúc Tuấn muốn chấm dứt, anh cũng tính trăm phương ngàn kế để người nói chia tay không phải là mình. Bắt đầu từ việc không quan tâm những điều cô gặp phải, động một chút là anh tìm cách cãi cọ gây sự với cô rồi buột miệng ra dăm ba câu: "Sao bây giờ anh thấy mình chẳng hợp nhau chút gì nhỉ?"

Tuấn không muốn mang tiếng trở thành kẻ phản bội nên tìm cách lạnh nhạt và bất cần với Ngân. Khi đã quá sức chịu đựng, cô nói chia tay, anh gật đầu đồng ý. Thế là kế hoạch của Tuấn thành công mỹ mãn. Mối tình kết thúc một cách nhanh chóng, Tuấn đường đường chính chính rời bỏ cô mà không bị gắn mác phản bội. Anh cũng có thể ngẩng cao đầu mà nắm tay người yêu mới để ra mắt bạn bè, chiến hữu.

Nhưng Tuấn lại không biết rằng Ngân đã biết rõ tất cả mọi chuyện. Nắm rõ từng đường đi nước bước của anh từ những cuộc điện thoại nửa đêm và tin nhắn mùi mẫn sau những giờ anh đi làm về. Thế nhưng cô chưa từng có ý định lật tẩy những thứ mắt thấy tai nghe để chứng minh rằng anh là người có lỗi. Sau tất cả, cô đã nhận hết mọi thứ về mình và đáp lại những câu hỏi của mọi người rằng: "Do tôi với Tuấn không hợp thôi,anh ấy không làm sai điều gì cả".

Thời gian thấm thoắt trôi, những tưởng cuộc đời Tuấn sẽ đẹp như mơ bên một cô nàng xinh khác. Ai ngờ đâu anh gặp ngay một ả đào mỏ. Cô ta nhanh chóng đá Tuấn khi thấy anh không còn chút giá trị nào. Nhìn cuộc sống hiện tại của Ngân, Tuấn thấy có chút tiếc nuối và hổ thẹn. Một lần nữa, anh vẫn muốn gặp lại Ngân nhưng là ở phương diện "ăn không được thì đạp đổ".

Trong bữa tiệc sinh nhật ấm áp của Ngân bên những người thân yêu, Tuấn đột ngột xuất hiện. Để không khiến mọi người mất vui, Ngân miễn cưỡng mời người cũ vào nhà. Ai ngờ Tuấn lên giọng trước mặt khách khứa: "Vui quá nhỉ, chúc mừng sinh nhật em. Nhìn mấy thứ đồ trong nhà anh chợt nhớ ra chúng ta chia tay đã lâu mà không thấy em nói gì đến việc trả lại những món đồ trước đây anh tặng nhỉ?"

Ngân tròn mắt trước câu hỏi của Tuấn. Chưa kịp đáp lại thì người yêu của cô tiến lên trước nói với vị khách không mời: "Đàn ông mà chia tay đòi quà à? Chắc kết cục hiện tại bi đát quá nên muốn gỡ gạc mấy thứ đồ rẻ tiền đúng không? Về đi rồi Ngân đóng thùng vứt sang cho anh. Còn khoản nợ lớn anh nợ Ngân là tình cảm và tháng ngày thanh xuân đã lãng phí tôi sẽ trả thay anh. Rảnh thì học lại cách sống đi nhé và để chúng tôi yên nhé".

Lời nói đanh thép của người mới khiến Tuấn bẽ bàng và tái mặt với bạn bè Ngân. Xem ra công cuộc đòi lại chút tình phí lại phản tác dụng rồi.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”