Chia tay thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, HAGL bắt đầu lại từ con số mấy?

05/01/2023 12:52

Lứa cầu thủ U19 HAGL lừng lẫy gần 10 năm về trước từng khiến bầu Đức "mát mặt", giờ đây chỉ còn trơ khấc Tuấn Anh ở lại với phố Núi. Vì đâu nên nỗi?

Chẳng phải đến bây giờ, mà "cuộc tháo chạy" của lứa "thế hệ vàng" từng được bầu Đức hết lòng yêu thương và tự hào đã được cảnh báo từ giữa mùa bóng 2022, với những thông tin đại loại rằng hợp đồng đào tạo trẻ giữa HAGL và những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy... chỉ có hiệu lực đến năm các cầu thủ này 28 tuổi, và hết mùa giải là họ có thể được tự do ra đi.

Việc những tên tuổi lẫy lừng là tuyển thủ quốc gia của đội bóng phố Núi dứt áo ra đi sau gần 10 mùa bóng phải "dành cả thanh xuân để trụ hạng" là điều hoàn toàn bình thường, bởi nói cho cùng bên cạnh tiền bạc, danh tiếng, sự tôn trọng và yêu thương, thì danh hiệu vẫn luôn là khát khao bỏng cháy của mỗi cầu thủ. Mà ở tuổi gần 30, thanh xuân của những Công Phượng, Xuân Trường... đã chẳng còn nhiều.

Chia tay thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, HAGL bắt đầu lại từ con số mấy? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong bóng đá đôi khi khoảng cách giữa thành công và thất bại, giữa thắng và thua lại cực kỳ mong manh. Trong số 8 mùa bóng mà lứa cầu thủ U19 lẫy lừng ngày nào HAGL được đôn lên chơi V.League, có đến 7 mùa bóng họ phải cán đích đầy thất vọng. Song nếu như mùa giải 2021 không bị dừng giữa chừng, khi đội bóng phố Núi đang phơi phới ở ngôi đầu, thì chắc hẳn vị thế của HAGL giờ đây đã khác, và những "con cưng" của bầu Đức cũng đã có quyết định khác thay vì dứt áo ra đi.

Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh ra đi, HAGL mất đi một nửa đội hình chính. Không những thế, trừ Xuân Trường ra - đều là những vị trí không thể thay thế, bởi lứa "đàn em" vẫn còn khoảng cách khá xa với các đàn anh như Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy..., trong khi đó những sự thay thế đến từ các đội bóng nội khác là không hề khả thi với HLV Kiatisuk, khi đội bóng phố Núi từ lâu vốn đã nổi tiếng về sự eo hẹp về mặt tài chính với cầu thủ, bù lại bằng sự dồi dào về tình cảm của bầu Đức.

Bên cạnh 5 cái tên lừng lẫy dứt áo bầu Đức ra đi, một trong những cầu thủ nội là trụ cột của HAGL mùa giải qua cũng chia tay đội bóng này, là trung vệ Hữu Tuấn. Có điều cuộc chia tay này không hề êm đẹp, và đây sẽ là tiền lệ xấu với những mối quan tâm trong nước của đội bóng phố Núi. Bên cạnh đó, ngoại binh chưa từng là thế mạnh của HAGL. Ngoài lý do tài chính, trình độ của đội ngũ tuyển dụng đội bóng phố Núi cũng là vấn nạn suốt nhiều mùa giải qua.

Chia tay thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, HAGL bắt đầu lại từ con số mấy? - Ảnh 2.

Mùa giải 2022, HAGL càng thi đấu càng gây thất vọng dù cho "Zico Thái" cùng bầu Đức đã tìm mọi cách để giữ cho đội bóng không "tuột dốc". Về mặt chuyên môn, Kiatisuk không có quá nhiều sự vượt trội để đem lại sự thay đổi bất ngờ cho đội bóng phố Núi. Còn về lực lượng, đội bóng của bầu Đức đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Mùa giải vừa qua, đã có lúc thầy trò HLV Kiatisuk chấp chới trên bờ vực rớt hạng. Tám năm qua, không ít lần đội bóng phố Núi đã phải rơi vào tình trạng ấy. Trong nỗi nhớ về một "thế hệ vàng", mùa giải mới sẽ chứng kiến thêm lần HAGL phải chật vật trụ hạng. Lần này là bởi họ phải xuất phát từ vị trí "dưới trung bình"?

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/chia-tay-the-he-cong-phuong-xuan-truong-hagl-bat-dau-lai-tu-con-so-may-20230105112.. Nguồn: https://toquoc.vn/chia-tay-the-he-cong-phuong-xuan-truong-hagl-bat-dau-lai-tu-con-so-may-2023010511212277.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'