Chiếc ô tô hơn 200 triệu đồng với nhiều trang bị tiện nghi, an toàn

10/04/2022 21:49

Kia đã nâng cấp một loạt các trang bị an toàn và tính năng cho chiếc Sonet trước thời điểm Hyundai Venue và Maruti Suzuki ra mắt.

Kia Ấn Độ đã cập nhật các tính năng của Sonet với trọng tâm đặc biệt là hệ thống an toàn. Chiếc SUV nhỏ gọn hiện có giá khởi điểm từ 7,15 lakh (khoảng hơn 200 triệu đồng), và tiếp tục nhận được các tùy chọn động cơ xăng và diesel tương tự như trước đây.

Kia Sonet 2022: Các tính năng an toàn được bổ sung trên tất cả các biến thế

Kia đã cập nhật các tính năng an toàn của Sonet tại thị trường Ấn Độ bằng cách cung cấp bốn túi khí làm trên tất cả các biến thể. Trên biến thể HTX+ có túi khí rèm - loại túi khí trước đó chỉ có trên Sonet GTX+ cao cấp nhất.

Chiếc ô tô hơn 200 triệu đồng với nhiều trang bị tiện nghi, an toàn - Ảnh 1.

Những bổ sung này có thể là nỗ lực của Kia trước quy định sáu túi khí có hiệu lực từ 1/10/2022. Với trang bị này, Sonet trở thành chiếc xe đầu tiên trong phân khúc cung cấp túi khí bên theo tiêu chuẩn.

Cũng có một điều thú vị là trong phân khúc SUV nhỏ gọn dưới 4m, chỉ có Renault Kiger, Hyundai Venue và Mahindra XUV300 có 2 túi khí.

Kia gần đây đã giới thiệu Carens MPV với sáu túi khí tiêu chuẩn và chúng tôi hy vọng Seltos lớn hơn cũng sẽ sớm có thêm túi khí trên các biến thể thấp hơn.

Cùng với túi khí bên, Kia cũng đã bổ sung các tính năng an toàn khác trên biến thể HTK+ như Kiểm soát ổn định điện tử (ESC), Quản lý ổn định thân xe (VSM) và Kiểm soát hỗ trợ đổ đèo (HAC). Hơn nữa, hệ thống giám sát áp suất lốp sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể.

Những thay đổi khác bao gồm huy hiệu ‘Sonet’ mới và hai tùy chọn màu sơn ngoại thất mới - Bạc lấp lánh và Xanh hoàng gia. Ngoài ra, cụm công cụ kỹ thuật số hiện sẽ được cung cấp trên biến thể HTK.

Chiếc ô tô hơn 200 triệu đồng với nhiều trang bị tiện nghi, an toàn - Ảnh 2.

Những tính năng an toàn trên xe.

Kia Sonet 2022: Hệ thống truyền động

Không có thay đổi nào đối với các tùy chọn hệ thống truyền động của chiếc xe này. Kia vẫn tiếp tục cung cấp 3 tùy chọn động cơ cho khách hàng bao gồm: Đông cơ xăng 1,2 lít, công suất 83 mã lực; động cơ turbo xăng 1.0 lít cho công suất 120 mã lực và động cơ diesel 1,5 lít cho công suất 115 mã lực.

Nó đi kèm với năm tùy chọn hộp số, bao gồm số sàn 5 cấp, số sàn 6 cấp, iMT 6 cấp, số tự động 6 cấp và hộp số ly hợp kép 7 cấp tùy thuộc vào loại động cơ bạn chọn.

Chiếc ô tô hơn 200 triệu đồng với nhiều trang bị tiện nghi, an toàn - Ảnh 3.

Bảng giá của chiếc xe.

Đối thủ của Kia Sonet tại Ấn Độ

Kia Sonet là đối thủ của những chiếc SUV nhỏ gọn khác như Tata Nexon, Mahindra XUV300, Hyundai Venue, Toyota Urban Cruiser và Maruti Suzuki Vitara Brezza. Theo thông số kỹ thuật, Sonet là một trong những đối thủ đắt giá hơn trong phân khúc.

Phân khúc SUV dưới 4 mét được tạo ra để cung cấp các sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo nhờ vào việc giảm thuế. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do sự tập trung ngày càng nhiều vào tính năng và an toàn, giá của những chiếc xe như Kia Sonet đang tăng đều đặn và hiện đã rơi vào tầm giá của những chiếc SUV hạng trung.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/chiec-o-to-hon-200-trieu-dong-voi-nhieu-trang-bi-tien-nghi-an-toan-8202210413444075.. Nguồn: http://toquoc.vn/chiec-o-to-hon-200-trieu-dong-voi-nhieu-trang-bi-tien-nghi-an-toan-82022104134440752.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu