Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị 'xịn xò' hơn mức giá

10/11/2021 08:10

Kích thước tổng thể của chiếc xe ô tô này là 2450 x 1350 x 1700mm, chiều dài cơ sở 1500mm, chiếc xe có tổng cộng 4 chỗng ngồi, trong đó có 1 ghế lái.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, nhiều người tiêu dùng trong nước chia sẻ cũng như có bàn luận sôi nổi về mẫu ô tô giá rẻ đến từ Trung Quốc mang tên Changli Nemeca 2020.

Thực chất, đây không phải là mẫu xe ô tô mới là là sản phẩm của một thương hiệu Trung Quốc xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái. Đây được nhận định là chiếc ô tô có giá rẻ nhất trên thế giới tại thời điểm này.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 1.

Changli Nemeca 2020 là chiếc xe ô tô điện của công ty Changzhou Xili Car Industry có địa chỉ tại Giang Tô, Trung Quốc sản xuất. Mẫu ô tô này được quảng cáo là "Xe điện nhỏ năng lượng mới cho người lớn".

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 2.

Chiếc ô tô này đang được rao bán với mức giá chỉ 930 USD, tương đương với khoảng 21,05 triệu đồng - thấp hơn cả chiếc xe máy số "quốc dân" Wave Alpha tại Việt Nam. Còn nếu khách hàng lựa chọn mua pin có dung lượng lớn hơn sẽ phải trả 1.230 USD, tương đương khoảng gần 28 triệu đồng.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể mua chiếc ô tô điện rẻ nhất thế giới này trên trang mạng điện tử Alibaba và sẽ được giao đến tận nhà. Và phí vận chuyển sau khi cộng vào đã đẩy giá chiếc xe lên đến 3.000 USD. Mặc dù tăng cao nhưng ngay cả với mức giá đó, nó dường như không phải là một lựa chọn tồi cho một chiếc ô tô điện. Thời gian giao hàng là 20 ngày nếu mua lô từ 1-27 chiếc và nếu số lượng lớn hơn 27 chiếc sẽ được thỏa thuận thời gian.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 4.

Theo thông tin đăng tải trên Alibaba, khối lượng 661 pound. Kích thước tổng thể của xe là 2450 x 1350 x 1700mm, chiều dài cơ sở 1500mm, chiếc xe có tổng cộng 4 chỗng ngồi, trong đó có 1 ghế lái.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 5.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 6.

Về trang bị, xe có nội thất màu tối, cửa sổ trời, không có radar và màn hình cảm ứng. Hệ thống giải trí trên xe cũng không có. Ghế lái điều chỉnh thủ công, không có hệ thống sưởi ghế nhưng có điều hòa khí hậu tự động.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 7.

Về an toàn, mẫu xe ô tô điện này được trang bị Hệ thống treo trước đa liên kết. Xe có hệ thống treo ba liên kết bao gồm hai tay điều khiển phía dưới và một thanh theo dõi như thường thấy trên những chiếc xe hơi như Toyota Land Cruiser, Suzuki Jimny... Hệ thống treo của chiếc xe không phải là các lò xo rẻ tiền mà hãng đã sử dụng một bộ giảm xóc tốt trong chiếc ô tô điện này. Ngoài ra, xe còn có hệ thống lái thủy lực, phanh đĩa trước và sau, không có Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử ESC và không có túi khí.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 8.

Về động cơ, chiếc xe có động cơ được đánh giá ở mức 1200W, tương đương với 1,6 mã lực và có tốc độ tối đa 35km/h. Xe có thể sạc đầy pin trong vòng từ 6-8h, quãng đường di chuyển được từ 101 - 200km. Mặc dù mức giá của chiếc ô tô này khá "bọt bèo", nhưng theo đánh giá của một trang chuyên review ô tô tại Mỹ thì nó tốt hơn so với mong đợi.

Chiếc ô tô rẻ nhất thế giới, chỉ 21 triệu đồng: Nhiều trang bị xịn xò hơn mức giá - Ảnh 9.

Tuy nhiên, phải thẳng thắn một điều rằng, do đây không thực sự không phải là một chiếc xe hơi nên chiếc ô tô này không phải trải qua quá trình kiểm tra an toàn va chạm nghiêm ngặt, chính vì vậy, trong trường hợp xảy ra va chạm thì đây sẽ là một chiếc xe không hề an toàn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chiec-o-to-re-nhat-the-gioi-chi-21-trieu-dong-nhieu-trang-bi-xin-xo-ho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chiec-o-to-re-nhat-the-gioi-chi-21-trieu-dong-nhieu-trang-bi-xin-xo-hon-muc-gia-161210911203014318.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương