Chính thức khởi tố vụ công nhân hỗn chiến bảo vệ ở nhà máy SamSung

10/01/2014 07:06

Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hỗn chiến giữa công nhân và bảo vệ khu công nghiệp Yên Bình của nhà máy Sam Sung ở Thái Nguyên.

Tối ngày 9/1, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi gây rối trật tự công cộng và huỷ hoại tài sản. Hiện tại, cơ quan điều tra đang lấy lời khai và thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Cùng liên quan đến sự việc, lãnh đạo công an huyện Phổ Yên đã tiến hành lập biên bản hiện trường phối hợp cùng công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. 

Trong chiều ngày 9/1, Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên - ông Dương Ngọc Long cũng có cuộc họp khẩn về vụ việc hỗn chiến ở khu công nghiệp Yên Bình Sam Sung. Ông Long cho biết: "Vụ việc mang tính xô xát giữa công nhân và bảo vệ, chúng tôi tiến hành họp các đơn vị thi công để cùng đưa ra hướng giải quyết".

Trước đó, như tin đã đưa, Khoảng 7h sáng ngày 9/1, tại khu công nghiệp Yên Bình Sam Sung (Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) xảy ra vụ xô xát giữa nhóm công nhân xây dựng và bảo vệ.Nguyễn Văn Nam - một công nhân trong khu công trường cho biết công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Tuy nhiên, sáng 9/1, một số công nhân đã mang xôi vào bên trong. Một bảo vệ công trường được cho là đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động này, hàng trăm công nhân đã tham gia ẩu đả với bảo vệ, sau đó đốt nhiều  xe máy và 3 thùng container.

Nhiều thiết bị điện tử trong thùng container đã bị thiêu rụi.11 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện Quân y 91 cấp cứu. Trong số này có 5 bảo vệ bị thương nặng đang được chăm sóc.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương