Chớ chủ quan với 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn

18/12/2016 14:41

Chớ chủ quan với 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn dưới đây. Tình trạng ra mồ hôi ngay khi thức dậy, sụt cân không lý do, khó nuốt...rất dáng để bạn quan tâm.

Chớ chủ quan với 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn

Trong cuộc sống,có những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà đôi khi ta hay chủ quan,không chú ý.Hãy bảo vệ sức khỏe của mình trước khi quá muộn bằng cách đi khám để được tư vấn và điều trị sớm.

'. Chớ chủ quan với 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn .'

Chớ chủ quan với 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu ra mồ hôi buổi sáng

Buổi sáng thức dậy người ướt đẫm mồ hôi, có thể do nhiều nguyên nhân: Lượng đường trong máu thấp, cơ thể bị mất cân bằng âm dương và chức năng của nội tạng đang bị rối loạn… Trong các bữa ăn bạn cần chú ý ăn nhiều hoa quả và các loại rau giàu vitamin hơn.Nếu bạn đang uống thuốc trị các bệnh như: Tiểu đường, lao, tăng tuyến giáp… bạn nên tư vấn bác sĩ để kê các loại thuốc làm cơ thể ít ra mồ hôi hơn

Dấu hiệu sụt cân không lý do

Sụt cân mặc dù vẫn thèm ăn bình thường hoặc mất cảm giác ngon miệng kéo dài hơn vài tuần mà không có bệnh; hoặc cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi kéo dài vài tuần.

Dấu hiệu khó nuốt

Khó nuốt chất rắn, chất lỏng và triệu chứng này ngày càng tồi tệ hơn sau đó. Những dấu hiệu này có thể đơn giản chỉ là nhiễm nấm, nhưng cũng có thể là ung thư và nếu phát hiện sớm thì có thể chữa được.

Dấu hiệu hơi thở có mùi

Hơi thở buổi sáng có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn, bạn nên tránh các đồ uống có chất kích thích. Ngoài ra, hơi thở có mùi nặng vào buổi sáng cũng là dấu hiệu để bạn chú ý hơn đến gan và dạ dày của mình.Bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối; hạn chế ăn các loại thịt, chất béo khó tiêu; ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Đánh răng sau khi ăn xong. Nên kết hợp dùng thêm các loại nước súc miệng và kẹo cao su.

Dấu hiệu ngứa hoặc da có vảy sừng hay chảy máu

Đây là những dấu hiệu ít phổ biến hơn, nhưng không nên bỏ qua. Điều quan trọng là đi khám bác sĩ nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường trên da kéo dài vài tuần.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5