Cho con ăn mì theo cách này cực kỳ hại sức khỏe, nhất là điều thứ 2

24/12/2020 16:42

4 sai lầm khi cho trẻ nhỏ ăn mì tôm dưới đây khiến bé dễ mắc bệnh dạ dày, béo phì thừa cân, mẹ nên lưu ý.

Ăn quá nhiều mì ăn liền

Mì tôm là món ăn nhanh gọn lẹ, thời gian và công thức chế biến đơn giản nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thì đây lại là món ăn thiếu chất dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, các bà mẹ không nên cho bé ăn nhiều mì tôm kẻo dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, trong mỳ tôm có chứa nhiều carbohydrate và chất béo gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Thêm vào đó, khi bạn ăn quá nhiều mỳ tôm có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày... Tốt nhất, bạn không nên cho trẻ ăn mì quá 2 lần/tuần.

Không cho bé ăn mì tôm trước khi ngủ

Không cho bé ăn mì tôm trước khi ngủ

Ăn trước khi đi ngủ

Trong thành phần dinh dưỡng của mì tôm chỉ có chất xơ, tinh bột nhưng rất nghèo dinh dưỡng, lại khó tiêu hóa. Vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn mì tôm trong thời gian trước khi đi ngủ sẽ khiến năng lượng trong mì không tiêu hóa kịp, lâu ngày tích tụ lại thành mỡ khiến bạn tăng cân và khó tiêu, khó ngủ gây hại cho sức khỏe.

Ăn mì tôm sống

Có rất nhiều trẻ nhỏ thích ăn mì tôm sống nhất là những gói mì tôm sống được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Tuy nhiên, dù là mì tôm nào thì cũng vẫn được chiên qua dầu nên mì tôm chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Nếu trẻ ăn thì lại càng khó tiêu hóa hơn. Chính vì thế, để hạn chế tác hại của mì bạn nên nấu chín trước khi ăn sẽ giúp cân bằng chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Không nên cho trẻ ăn nhiều mì tôm

Không nên cho trẻ ăn nhiều mì tôm

Sử dụng gói dầu gia vị

Trong các gói mì tôm thường có gia vị và gói dầu ăn đi kèm. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của gói dầu đó thường được làm từ dầu tinh luyện và các loại hương liệu giúp làm gia tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm. Những chất béo này không tốt và có nhiều ớt gây cay hại dạ dày của trẻ. Chính vì vậy, nếu chế biến mì cho trẻ nhỏ bạn nên vứt gói dầu ăn này đi.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-con-an-mi-theo-cach-nay-cuc-ky-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-con-an-mi-theo-cach-nay-cuc-ky-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-search/?id=274307

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài