'Cho con tè vào túi nôn' trên siêu máy bay VNA, Lệ Quyên bị phạt 4 triệu đồng

29/07/2015 16:46

Hành khách Vũ Lệ Quyên (ca sĩ Lệ Quyên) và Lê Đức Huy bị phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành vi cho con đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay.

Hành khách Vũ Lệ Quyên (ca sĩ Lệ Quyên) và Lê Đức Huy bị phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành vi cho con đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.

lệ quyên

Hình ảnh Lệ Quyên trên Facebook của hành khách đi cùng đã được che
mặt nhưng sau đó cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra.

Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên và Lê Đức Huy.

Theo đó, căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 58/BB-VPHC do Cảng vụ Hàng không miền Nam lập ngày 25/7/2015, căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ, Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy vì đã có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Cụ thể, ngày 16/7/2015, trên chuyến bay VN240, hành trình Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếp viên đã phát thanh thông báo: “Thưa quý khách, máy bay chúng ta đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn, cài dây an toàn và mở tấm che cửa sổ. Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay; quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh vào lúc này. Xin cảm ơn!”.

Theo đó, trong trường hợp cần thiết, hành khách vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh. Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên (ngồi ghế 11B) và hành khách Lê Đức Huy (ngồi ghế 11C) đã cho con là Lê Kỳ Anh (sinh năm 2011, ngồi ghế 11A) đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.

Hành vi vi phạm trên được quy định tại điểm d Khoản 4 Điều 24 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do đó, bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy mỗi người bị phạt tiền 4 triệu đồng.

Trước đó, cư dân mạng xôn xao khi hình ảnh một cô ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam cho con tè vào túi nôn gây bắn bẩn trên máy bay A350 của Vietnam Airlines được tung lên facebook.

Hành động của cô ca sĩ này hầu hết nhận được các ý kiến chê trách, tuy nhiên cũng có một số ít như ca sĩ Thái Thùy Linh, hoa hậu Thu Thủy lại bày tỏ ý kiến thông cảm cho hành động thiếu kỷ luật của Lệ Quyên.

Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai