Chồng à! Đẻ đi anh! Đẻ đi rồi để biết đàn bà khổ thế nào...

09/08/2019 15:51

Đàn ông các anh cứ phải đẻ đi 1 lần mới biết đàn bà khổ như nào. Anh nghĩ 9 tháng mang thai, bụng bầu vượt mặt là dễ à. Đến khi trở dạ nằm trên bàn đẻ rặn nhẹ 1 cái xong à? Không chồng ơi, mỗi lần đẻ đàn bà đau như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc đấy chồng ạ.

"Kiếp đàn bà...sinh ra chỉ để đẻ", "Chỉ là chửa thôi mà, thiên hạ người ta chửa đầy"

Đó là những câu nói cay nghiệt mà người phụ nữ nào một khi đã kết hôn rồi cũng nghe được từ chính miệng của chồng mình. Đàn ông họ vẫn nghĩ là chuyện đàn bà đẻ dễ như dùng cơm bữa, thích là đẻ, chẳng có gì đau đớn hay mệt mỏi cả.

Trong khi đàn ông chỉ bị đứt tay có một tý đã van trời van đất, còn đàn bà đẻ, rạch cả bụng, rạch cả tầng sinh môn thì đàn ông vẫn nghĩ đó là bình thường. Họ chẳng đời nào hiểu được đàn bà khi đẻ đau như chết đi sống lại... thế nên người ta mới có câu "Đau như đàn bà đau đẻ" đấy thôi.

Phương lấy Đăng đã được hơn 3 năm, vậy nhưng cuộc sống hôn nhân của cô lại giống như sống trong địa ngục chỉ vì lý do chồng Phương suốt ngày bắt cô phải đẻ bằng được khi nào tòi ra đứa con trai thì thôi.

Đàn bà khổ âu cũng là do cái định kiến "trọng nam kinh nữ", đàn ông lúc nào cũng bắt vợ phải sinh đứa con trai để nối dõi tông đường. Phương vẫn nhớ rõ hồi mới cưới chồng yêu thương cô lắm, lúc đó Phương khặng định mình có số hưởng, có tấm chồng hơn người.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vậy nhưng cuộc đời cuộc đời cô như bị nhấn chìm vào cái gọi là bể khổ khi sinh đứa con đầu lòng là gái. Mẹ chồng Phương lắc đầu ngán ngẩm.

- Con vợ mày đúng là vô dụng, có mỗi đẻ đứa con trai không xong.

Lúc đó Đăng không bênh vực vợ mà còn hùa theo mẹ mình.

- Nhất định con sẽ cho mẹ bế cháu nội. Cô ta là vợ con, con bắt cô ta đẻ khi nào hết trứng có con trai mới được dừng.

Nghe những lời chồng nói mà Phương thấy tủi thân ghê gớm, suốt thời gian cô ở cữ chẳng có được sự quan tâm của chồng. Đã vậy đến khi con gái đầu lòng tròn 6 tháng tuổi thì chồng Phương đã bắt cô phải mang thai tiếp. Phương không chịu vì đứa con gái đầu lòng cô sinh mổ, giờ mang thai sớm sẽ nguy hiểm. Vậy nhưng chồng cô vẫn đánh chửi.

- Cô là vợ tôi...tôi nói cô đẻ thì cô cấm cãi. Dạ chưa khô lại vắt chân đẻ tiếp. Cô đẻ con gái là cô sai..đã sai thì phải đẻ tiếp con trai mới đúng.

Trên mặt Phương chằng chịt những vết sẹo và nham nhở những tàn nhang, với vẻ khắc khổ, đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe ươn ướt của cô, ai cũng có thể biết cô phải chịu sự đau đớn khi bị chồng bạo hành, vô lương tâm hành hạ thế nào.

Phương chợt nhớ đến mẹ mình, nắm đó mẹ Phương sinh con một bề đều 6 đứa con gái. Nếu không có lần phải trải qua giai đoạn sống chết cận kề, đấu tranh giành giật sự sống mong manh ấy thì chắc mẹ Phương vẫn bị chồng và bố mẹ chồng bắt đẻ cho đến khi có đứa con trai.

Nhiều người vợ cam chịu đau đớn để sinh hết lần này tới lần khác chỉ mong có đứa con trai cho chồng. Vậy nhưng với Phương cô tự nhủ sống thế là quá đủ rồi, cô kiên quyết sẽ không mang thai thêm một lần nào nữa.

Nếu lỡ như có sinh 5, 6 lần mà vẫn là con gái thì sao? Có ai dám chắc là Đăng sẽ không đá mẹ con Phương ra ngoài đường. Đôi khi chính đàn bà tự nguyện chấp nhận đau đớn để chiều chồng, sinh cho chồng đứa con trai. Đó không phải là cách giữ hạnh phúc gia đình, đó là đang biến mình thành nô lệ cho những con người tàn nhẫn, độc ác

Về quyết định không sinh con thêm nữa của Phương bị chồng và cả mẹ chồng phản đối dữ dội. Thậm chí chồng Phương còn hét lên.

- Rốt cuộc cô có chịu đẻ tiếp không?

Nghe chồng hét lên thì Phương cũng bình tĩnh nhìn chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Em không đẻ, anh thích thì đi mà đẻ, đàn ông các anh cứ phải đẻ 1 lần mới biết đàn bà khổ như nào. Anh nghĩ 9 tháng mang thai, bụng bầu vượt mặt là dễ à. Đến khi trở dạ nằm trên bàn đẻ rặn nhẹ 1 cái xong à? Không chồng ơi, mỗi lần đẻ đàn bà đau như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc đấy chồng ạ.

Đến khi khâu tầng sinh môn không được gây tê, đàn bà cảm giác từng mũi kim đâm thấu da thịt nhưng chẳng biết đau vì cơn đau đẻ vẫn còn chưa qua. Khổ sở là thế còn bị chồng hắt hủi... nếu anh là đàn bà anh còn muốn đẻ nữa không? Lấy chồng mà khổ như thế này sau em cũng không cho con gái mình lấy chồng nữa. Vậy nên nếu anh muốn đẻ thì đẻ đi... em không đẻ nữa. Con nào cũng là con, anh thích con trai thì tự đẻ đi nhé.

Nói rồi Phương bế con đi, Đăng quỳ xuống nhà ân hận, mẹ chồng Phương thì đay nghiến con dâu suốt nay cũng rơm rớm nước mắt. Thế nên phụ nữ à, chẳng việc gì tự biến mình thành cái máy đẻ trong mắt chồng cả.

Còn đàn ông, muốn biết cảm giác đau đẻ như nào thì cũng có thể thử, nhiều ông chồng đã thử trai qua cảm giác đau đẻ nhưng không trụ nổi 1 phút vì quá đau. Vậy nên hãy thương lấy mẹ, vợ mình, những người đàn bà thiệt thòi hi sinh tất cả cho gia đình.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5