Chồng hay lo 'chuyện bao đồng” của phụ nữ bên ngoài, tôi đã chấm dứt thói quen ấy chỉ bằng mẹo nhỏ sau

06/04/2018 12:51

Người ta vẫn thường nói đàn ông đẹp mã chẳng được tích sự gì, nhưng may mắn là tôi vừa có chồng giỏi, lại vừa có vẻ ngoài như soái ca. Nhưng ông trời không cho ai tất cả…

Tôi quen An trong một lần đi ăn cưới của nhỏ bạn thân. Hôm ấy, tôi đi một mình nên đành ngồi chung bàn với những khách lẻ. Vì không quen biết ai nên anh chủ động bắt chuyện với tôi, hỏi thăm vài thứ để bớt cô đơn giữa chốn đông người. Ngờ đâu, giữa chúng tôi lại có nhiều sở thích chung không tưởng. Điều đó khiến chúng tôi tò mò về nhau nhiều hơn. Để rồi chưa đầy một năm sau, chúng tôi làm đám cưới trong sự ngạc nhiên của nhiều người.

Chồng tôi trước đây là giáo viên Sư phạm Toán, sau vì muốn kinh tế gia đình ổn định hơn nên cả hai vợ chồng bắt đầu làm kinh doanh thời trang, từ online cho đến mở shop. Để có được nhiều đơn hàng, tôi phải mang cả chuyện gia đình, chuyện vợ chồng con cái lên trang cá nhân như một cách để cuốn hút nhiều người theo dõi. Với mỗi chia sẻ tôi đều tag cả facebook của chồng vào. Kể từ lúc đó, anh bắt đầu được các cô khách hay lui tới shop "để ý" nhiều hơn. Những nàng nào tỏ ý thích anh, tôi nhìn một cái thôi là thấy hết.

Chồng hay lo chuyện bao đồng” của phụ nữ bên ngoài, tôi đã chấm dứt thói quen ấy chỉ bằng mẹo nhỏ sau - Ảnh 1.

Ai có ý với chồng tôi, tôi nhìn một cái là biết. (Ảnh minh họa)

Nhiều khi, tôi cũng muốn nổi "máu ghen" của phụ nữ, nhưng nghĩ tới nghĩ lui, thấy anh vẫn tập trung vào công việc và chăm sóc tôi thường xuyên nên tạm thời tôi cũng không quá bận tâm nữa. Có điều, chuyện gì đến cũng phải đến. Dạo này, tôi để ý chồng rất tích cực trả lời tin nhắn với các chị em mua hàng, chưa kể còn khen xởi lởi các thứ. Tôi hỏi thì anh bảo là đang giúp tôi bán hàng được nhiều hơn thôi, nhưng tôi thì vẫn nghi lắm.

Dần dà, tôi thấy chồng hay cười một mình khi nhắn tin. Có lần, đợi chồng đi ngủ, tôi lén kiểm tra tin nhắn thì mới phát hiện hóa ra anh vẫn thường xuyên nhắn nhủ hỏi thăm mấy cô khách quen mua hàng. Có điều tin nhắn chụp ảnh thân mật như thế, tán tỉnh ngọt ngào như người đang yêu thế kia thì tôi không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, mấy cô này đều là khách hàng thân thiết bên tôi, giờ mà block Facebook thì lại mất mối, vì thế nên tôi chỉ âm thầm block số của các cô trong điện thoại chồng tôi để cắt liên lạc thôi.

Chồng hay lo chuyện bao đồng” của phụ nữ bên ngoài, tôi đã chấm dứt thói quen ấy chỉ bằng mẹo nhỏ sau - Ảnh 2.

Chồng vừa nhắn tin vừa cười khiến tôi không thể không nghi ngờ. (Ảnh minh họa)

Trong một lần ăn trưa ở shop, tôi bảo chồng:

"Giờ em đưa tài khoản Facebook shop mình cho trợ lý quản lý rồi. Anh không cần phải lo vụ khách hàng nữa nhé. Giờ anh cứ lo gặp gỡ đối tác của bên mình là được. Với cả, lâu lắm rồi vợ chồng mình chưa đi du lịch. Tuần này sẵn tiện đi Phú Quốc chơi nhé".

Vừa tranh thủ "cắt đuôi" mấy cô khách hàng do chồng mình gây ra, vừa tranh thủ rủ rê đi du lịch để hâm nóng gia đình mà chẳng cần phải cãi nhau, anh ấy cũng chẳng có lí do gì để từ chối. Thế là chúng tôi lại "làm hoà" như chưa từng có gì xảy ra.

Đấy, đôi khi phụ nữ muốn giải quyết vấn đề chỉ cần âm thầm, nhẹ nhàng như vậy là đủ. Khi chưa có bằng chứng chắc chắn mà nổi sùng lên chỉ càng khiến quan hệ giữa hai vợ chồng xấu đi, rồi nghiêm trọng hơn là không thể cứu vãn được nữa mà thôi.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài