Chồng không đưa lương cho tôi mà đưa cho mẹ giữ

15/04/2017 11:46

Tôi và chồng mới cưới nhau được 5 tháng, trước đó chúng tôi cũng đã có thời gian tìm hiểu gần 1 năm.

Chong khong dua luong cho toi ma dua cho me giu

Mỗi tháng, anh chỉ đưa cho tôi 1-2 triệu để tiêu, còn lại đưa cả cho mẹ chồng.
Anh nói, mẹ giữ hộ cần thì lấy… (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng mới cưới nhau được 5 tháng, trước đó chúng tôi cũng đã có thời gian tìm hiểu gần 1 năm. Anh không phải là người đàn ông thực sự hoàn hảo trong mắt tôi, nhưng tôi xác định, lấy chồng không phải chọn người hoàn hảo, trong khi bản thân mình cũng còn nhiều khiếm khuyết, nên tôi quyết định đến với anh.

Cưới nhau về, chúng tôi ở với mẹ chồng, bố anh đã mất cách đây vài năm, em gái anh thì đã đi lấy chồng. Mẹ chồng anh cũng khá khó tính và hay soi xét con dâu, nhưng bà cũng rất thương tôi, nên cuộc sống với mẹ chồng cũng không làm tôi quá khó chịu.

Chồng tôi làm nhân viên kinh doanh, thu nhập mỗi tháng cũng được hơn 10 triệu. Tháng đầu tiên sau đám cưới, tôi thấy chồng chỉ đưa tôi 1 triêu đồng, còn lại anh đưa cả tiền lương cho mẹ. Tôi nghĩ, chúng tôi mới cưới, mẹ anh phải chi tiêu nhiều thứ, nên cũng không hỏi chồng. Nhưng những tháng sau đó, tôi vẫn thấy chồng làm như vậy, chỉ đưa cho tôi 1-2 triệu, số còn lại anh đưa cả cho mẹ giữ. Trong khi, hàng ngày tôi đi chợ, mua thức ăn, đóng tiền điện nước hoặc chi tiêu trong nhà,… tất tần tật là tôi phải lo, chứ mẹ anh từ khi tôi về làm dâu, mẹ tuyên bố không đi chợ và không chi tiêu bất cứ khoản gì nữa.

Tôi có hỏi anh lý do, thì anh nói, chi tiêu mỗi tháng tiền ăn uống và điện nước bằng thu nhập của tôi, còn thu nhập của anh đưa mẹ giữ hộ, tích lũy, khi nào cần thì lấy, chứ đưa tôi giữ nhiều khi không yên tâm. Mẹ chồng thấy tôi thắc mắc, thì cũng khó chịu và tuyên bố sẽ giữ tiền lương của chồng tôi đến khi nào bà chết thì thôi. Còn chưa chết, thì đi làm được đồng nào cứ đưa cả cho bà, không được đưa cho vợ.

Tôi cảm thấy buồn về cách ứng xử của chồng và mẹ chồng vô cùng nhưng chẳng biết làm gì ngoài việc chấp nhận.

 
Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020