Chốt danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27: Điền kinh đông nhất

05/11/2013 20:39

Ngày 1/11/2013, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham sự SEA Games 27.

Theo quyết định 3869/QĐ của Bộ VH,TT&DL, đoàn TTVN tham dự SEA Games tại Myanmar lần này với tổng số 750 thành viên, trong đó có 519 VĐV do ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Đoàn TTVN còn có 8 phó đoàn, 7 cán bộ làm nhiệm vụ tại Myanmar trong tháng 12 tới.

So với SEA Games 26 năm 2011, tại SEA Games 27, số lượng thành viên đoàn TTVN ít hơn. Cách đây 2 năm, tại Indonesia, đoàn TTVN có tổng số 857 thành viên, trong đó có 601 VĐV thuộc 42 ĐTQG.

Trong danh sách vừa được Tổng cục TDTT chốt lại, điền kinh là môn có số lượng thành viên đông nhất với 58 người (43 VĐV). Tại SEA Games 27, dù bị cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh, nhưng điền kinh vẫn là một trong những môn đặt chỉ tiêu HCV cao, khoảng 10-12 HCV, để bảo vệ ngôi đầu toàn đoàn.

Sau điền kinh, những môn có số lượng thành viên nhiều là: xe đạp (29), karatedo, bi sắt (28), cầu mây (25)... Các môn thế mạnh: vật, wushu, pencak silat, bắn súng... có số lượng VĐV giảm nhiều so với SEA Games trước bởi các môn này bị cắt giảm nhiều nội dung.

Tạm thời, 4 môn chưa có danh sách VĐV cụ thể là bóng đá nam, nữ, taekwondo và bóng bàn. Nếu như bóng đá nam, nữ sẽ chốt lại danh sách ở sát SEA Games thì taekwondo vừa kết thúc giải vô địch thế giới sẽ chốt danh sách trong ít ngày tới.

Bóng bàn do bất đồng liên quan đến cuộc thi đấu nội bộ nên chưa chốt lại danh sách. Mặc dù chưa có danh sách cụ thể nhưng số lượng của 4 môn này sẽ không thay đổi. Bóng đá nam và nữ sẽ có mỗi đội 25 thành viên, bóng bàn là 11 thành viên, taekwondo 24 thành viên.

Theo kế hoạch, cánh quân lớn đầu tiên của đoàn TTVN sẽ lên đường vào ngày 4/12 bằng chuyên cơ của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Sau đó, đoàn TTVN còn có 2 tốp nữa di chuyển tới Myanmar cũng bằng chuyên cơ.

Ngày 20/11 tới đây, đoàn TTVN sẽ làm lễ xuất quân dự SEA Games 27 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Trước đó, ngày 6/11, BTC tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu các môn thuộc nhóm bóng gồm bóng đá (cả futsal), bóng bàn, bóng chuyền... Bóng đá nam sẽ là môn thi đấu sớm nhất, khởi tranh từ ngày 1/12.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”