Chủ đầu tư chung cư Carina ra thông báo mới nhất, hứa bồi thường 100% thiệt hại cho cư dân

03/04/2018 22:14

Trong thông báo gửi đến người dân tại chung cư Carina vào ngày 3-4, công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh cho biết, sẽ bồi thường 100% giá trị hư hại cho cư dân.

Theo đó, về việc khắc phục hạ tầng chung cư bị cháy, đơn vị quản lý cho biết, sẽ khắc phục block A và B (nơi xảy ra hỏa hoạn) trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26-3, block C trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, để cư dân có thể quay trở lại sinh hoạt thì cần có sự thẩm định an toàn của cơ quan chức năng.

Chủ đầu tư chung cư Carina ra thông báo mới nhất, hứa bồi thường 100% thiệt hại cho cư dân - Ảnh 1.

Cư dân Carina sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí 300.000 đồng cho đến khi chung
cư hoàn thiện sửa chữa.

Việc sửa chữa hệ thống PCCC cũng được phía chủ đầu tư đề cập nhưng cho rằng vì cư dân nghĩ chủ đầu tư thay đổi hệ thống PCCC để xóa dấu vết nên tạm thời việc sửa chữa này đã dừng lại.

Về mức hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn, đối với người tử vong phía chung cư hỗ trợ mỗi trường hợp 100 triệu đồng và 42 trường hợp bị thương từ 5 triệu đến 50 triệu đồng. Đối với việc chi trả sinh hoạt và chỗ ở tạm cho cư dân, phía chủ đầu tư đã thực hiện xong đợt chi trả 1 và đang tiến hành chi trả đợt 2 với số tiền 300.000 đồng/ngày/hộ.

Chủ đầu tư chung cư Carina ra thông báo mới nhất, hứa bồi thường 100% thiệt hại cho cư dân - Ảnh 2.

Xe máy, phương tiện hư hỏng sẽ được đền bù 100% giá trị.

Riêng các phương tiện xe máy, xe ô tô bị hư hỏng, dựa vào ban quản lý tòa nhà sẽ đối chứng và liên hệ với chủ xe đến để chi trả 100% giá trị thiệt hại kể từ ngày 3-4. Việc khắc phục tài sản, đồ dùng trong chung cư cũng được thực hiện tương tự.

Ngoài ra, phía chủ đầu tư Carina còn cho biết, bản thân họ cũng là nạn nhân của vụ cháy khi tòa nhà có ban quản lý, đơn vị thuê công ty vận hành và bảo vệ một cách rõ ràng.

Chủ đầu tư chung cư Carina ra thông báo mới nhất, hứa bồi thường 100% thiệt hại cho cư dân - Ảnh 3.

Các block của tòa nhà vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

"Trong khi chờ đợi kết luận về trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật liên quan đến các đơn vị quản lý, vận hành, an toàn PCCC của tòa nhà Carina. Chúng tôi mong bà con cư dân chia sẻ và đánh giá khách quan về sự việc. Về phía chúng tôi không đùn đẩy trách nhiệm, cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo quy định của phát luật", văn bản nêu rõ.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra xử lý.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai