Chú ruột xâm hại tình dục cháu gái nhưng được tuyên trắng án, thẩm phán liền thay đổi quyết định sau khi thấy bức vẽ của nạn nhân

04/04/2021 07:57

Nhờ một bức vẽ mà bé gái đã có thể xoay chuyển tình thế, tự mình đòi lại công bằng.

Trẻ con là những tâm hồn dễ bị tổn thương, chúng cần được sống trong vòng tay yêu thương và sự bảo vệ hết mực của người thân. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn như vậy, vấn nạn bạo hành, lạm dụng trẻ em vẫn diễn ra đều đặn như "cơm bữa" trên khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ có một số ít trường hợp trẻ em có thể tự bảo vệ và đòi lại công bằng cho chính mình, đơn cử như cô bé đến từ thành phố Delhi, Ấn Độ, trong câu chuyện dưới đây.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm bé gái lên 8 tuổi và chuyển đến sống tại nhà cô ruột ở Delhi sau khi gia đình em đổ vỡ, mẹ qua đời còn bố thì nghiện rượu, bỏ mặc con gái. Tại đây, đứa trẻ bị cô bắt làm việc dù chưa đủ tuổi, sống với tình trạng sức khỏe suy nhược, không được tiếp nhận điều trị y tế và bị chính chú ruột của mình là Akhter Ahmed xâm hại tình dục.

Chú ruột xâm hại tình dục cháu gái nhưng được tuyên trắng án, thẩm phán liền thay đổi quyết định sau khi thấy bức vẽ của nạn nhân

Ảnh minh họa.

Đến một ngày nọ, bé gái chịu hết nổi đã bỏ trốn và tìm đến trung tâm vì quyền trẻ em HAQ trước khi lên tiếng tố cáo người cậu biến thái Akhter. Tháng 6/2016, gã đàn ông này bị bắt giữ nhưng luật sư bào chữa của hắn lập luận rằng bé gái đã được yêu cầu tố cáo chú mình tội hiếp dâm và không được xem là "nhân chứng khả thi".

Thời điểm đó, Akhter được tuyên trắng án và vụ án tưởng chừng như đi vào ngõ cụt, không thể đòi lại công lý cho nạn nhân thì bất ngờ thẩm phán Vinod Yadav đổi ý sau khi nhìn thấy bức vẽ của bé gái được trình lên phiên xét xử. Trong đó, đứa trẻ đã vẽ một bé gái không mảnh vải che thân đang ngồi trong căn nhà bị bỏ hoang. Đứa trẻ ấy tay cầm những quả bóng bay màu đỏ ngồi cạnh chiếc váy của mình nằm dưới sàn đất. Thay vì sử dụng màu vẽ tươi sáng, tông màu yêu thích của đa số những đứa trẻ, bé gái chỉ sử dụng màu tối hoặc xám.

Chú ruột xâm hại tình dục cháu gái nhưng được tuyên trắng án, thẩm phán liền thay đổi quyết định sau khi thấy bức vẽ của nạn nhân - 1

Bức vẽ giúp bé gái đòi lại công lý, khiến kẻ ác bị trừng phạt.

"Nếu như những gì trong bức vẽ trùng khớp với chi tiết của vụ việc thì việc khởi tố bị cáo tội xâm hại tình dục cháu gái là hoàn toàn có cơ sở" - thẩm phán Vinod nói. Theo Times of India, vị thẩm phán này tin rằng nạn nhân đã vẽ ra những ký ức về sự việc xảy ra trong quá khứ đã in sâu vào tâm trí em.

Cuối cùng, thẩm phán đã thu hồi kết luận trước đó của mình, tuyên án phạt tên Akhter 5 năm tù giam cùng với số tiền bồi thường 10.000 rupee (hơn 3,1 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho hành vi lạm dụng tình dục.

"Bé gái này là một học sinh rất chăm ngoan, hy vọng tương lai của đứa trẻ sẽ tươi sáng hơn sau khi được giải thoát khỏi bàn tay của tên "yêu râu xanh"" - luật sư của bé gái Chandra Suman Kumar nói với Times of India.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chu-ruot-xam-hai-tinh-duc-chau-gai-nhung-duoc-tuyen-trang-an-t.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chu-ruot-xam-hai-tinh-duc-chau-gai-nhung-duoc-tuyen-trang-an-tham-phan-lien-thay-doi-quyet-dinh-sau-khi-thay-buc-ve-cua-nan-nhan-162210304210534935.htm