Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ 2 học sinh tử vong ở hố nước

10/04/2018 19:52

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu huyện Hoài Đức kiểm tra, xử lý, có phương án hỗ trợ kịp thời đối với 2 học sinh tử vong dưới hố nước.

Chủ tịch Hà Nội giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, xử lý các vi phạm quản lý đất đai tại xã La Phù (nếu có), đồng thời có phương án hỗ trợ kịp thời đối với 2 học sinh tử vong, báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 25/4.

Tin nhanh - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ 2 học sinh tử vong ở hố nước

Hiện trường vụ 2 nữ sinh lớp 6 tử vong.

Trước đó, báo chí phản ánh về việc 2 học sinh là Nguyễn Mai L. và Nguyễn Thị H. (đều SN 2006, học cùng lớp) tử vong dưới hố nước sâu ở xóm Thống Nhất (xã La Phù, huyện Hoài Đức) xảy ra ngày 30/3.

Theo phản ánh của gia đình, cháu L. xin phép đi chơi cùng cháu H.. Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, gia đình không thấy cháu về nên đi tìm, đồng thời báo chính quyền địa phương. Đến 17h cùng ngày, thông qua một chiếc camera của hàng xóm cách nhà cháu L. khoảng 100m, người thân cháu biết được cả 2 đã rủ nhau ra khu vực hố nước nói trên.

Mọi người sau đó đến hiện trường thì phát hiện ra dép của cháu trên bờ, nên cùng nhau tìm kiếm dưới nước và vớt được thi thể của hai cháu.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho hay: Hiện trường vụ việc là đất quỹ 2 của thôn Hoa Thám (xã La Phù) tức là đất nông nghiệp tạm thời giao cho người dân để canh tác nông nghiệp chứ không được sử dụng với mục đích khác.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Khoa lại cho biết, chưa xác minh được ai là chủ của mảnh đất này. Ông Khoa nói, việc các hộ dân tự ý chuyển nhượng đất xã không biết. Việc người dân đào đất thành hố nước sâu vì đất nằm ở rìa làng, xa khu dân cư, người dân không ai báo cáo nên xã không nắm được.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thời cơ để thầy Park phá dớp 20 năm không thắng Indonesia