Chữa bệnh nhiễm trùng tai cực hiệu quả chỉ với 2 giọt nước ép tỏi tươi

10/07/2017 11:05

Thay vì dùng thuốc kháng sinh, để điều trị nhiễm trùng tai, mọi người hãy nhỏ 2 giọt nước tỏi kết hợp với dầu oliu vào tai.

Nhiễm trùng tai là một tình trạng viêm đau ở tai giữa. Nó xảy ra khi chất lỏng tích tụ sau màng nhĩ và thường được gây ra bởi vi khuẩn vi rút hoặc nấm mọc trong tai.

Trẻ em và thanh thiếu niên là những đối tượng dễ bị nhiễm trùng tai. Khi đi khám, họ thươngg được các bác sĩ kê thuốc kháng sinh. Mặc dù loại thuốc này được giả định là lựa chọn điều trị các bệnh nhiễm trùng tainhưng lại tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

chua benh nhiem trung tai cuc hieu qua chi voi 2 giot nuoc ep toi tuoi - 1

Các triệu chứng của nhiễm trùng tai thường bao gồm đau thường hoặc đau nhói tai, đôi khi sốt, và các dấu hiệu viêm ở gần tai như ửng đỏ hoặc chất lỏng rỉ ra ngoài.

Vì vậy, thay vì dùng thuốc kháng sinh, mọi người hãy nhỏ 2 giọt nước tỏi kết hợp với dầu oliu vào tai. Đây có thể sẽ là một phương thuốc hiệu quả để điều trị nhiễm trùng tai.

chua benh nhiem trung tai cuc hieu qua chi voi 2 giot nuoc ep toi tuoi - 2

Tỏi giàu chất chống viêm và kháng khuẩn

Chuẩn bị

- Nước ép tỏi tươi

- Dầu oliu

- Miếng bông

Cách làm

Bước 1: Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt dầu oliu. Hỗn hợp này đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng tai bởi cả hai thành phần đều giàu chất chống viêm và kháng khuẩn.

chua benh nhiem trung tai cuc hieu qua chi voi 2 giot nuoc ep toi tuoi - 3

Lấy 2 giọt nước ép tỏi trộn với 1 giọt dầu oliu

Bước 2: Nhúng một miếng bông sạch vào hỗn hợp đó

Bước 3: Để miếng bông trong tai khoảng vài phút để hỗn hợp có thể thấm vào tai và phát huy tác dụng.

Ngoài việc điều trị nhiễm trùng tai, nước ép tỏi còn được dùng để chữa chứng phát ban, đau dạ dày, chảy máu hay bầm tím bất thường, nôn và buồn nôn, xuất huyết và ngứa âm đạo.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”