Chưa thể khởi tố vụ cha giết con 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn

25/04/2019 10:25

Chiều 24/4, Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, vì chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nên Viện KSND cùng cấp đã đề nghị tạm thời chưa khởi tố vụ cha giết con 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn.

Liên quan đến nghi án cha giết con rồi ném xác xuống sông Hàn gây chấn động Đà Nẵng thời gian qua, tại buổi họp báo thường kì quý I năm 2019 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thông tin thêm với báo chí về một số điểm khúc mắc của vụ việc này.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã 2 lần làm văn bản kiến nghị Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP. Đà Nẵng phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án nhưng đến nay vẫn chưa nhận được quyết định. Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, chứng cứ của vụ việc chỉ thông qua lời khai của người cha là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vì người này tự thú với cơ quan chức năng.

“Công an Đà Nẵng phải trực tiếp ra làm việc với Bộ Công an và xin ý kiến, trao đổi với VKSND tối cao về quan điểm xử lý vụ án, nhưng đến nay vẫn chưa có thống nhất”, ông Mưu cho biết thêm.

Chưa thể khởi tố vụ cha giết con 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin tại buổi họp báo.

Đại tá Mưu chia sẻ thêm, kể từ khi nhận được tin báo án, Cơ quan điều tra đã hợp đồng với các ngư dân sử dụng thuyền lớn nhỏ, tổ chức lặn nhiều lần nhưng chưa tìm ra xác cháu bé.

“Nếu sau này có vụ án giết người nhưng hung thủ hủy xác sẽ không thể xử lý được. Giờ phải chứng minh giết người là phải có xác, đó là điều hết sức khó khăn”, ông Trần Mưu bày tỏ sự lo lắng.

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin, ngày 24/2, Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị H. (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là cháu Bùi Thị Uyển N. (SN 2011, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) giết và phi tang xác ở sông Hàn, TP. Đà Nẵng. Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và xác định được đối tượng.

Chưa thể khởi tố vụ cha giết con 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn

Khu vực cầu Thuận Phước, nơi nghi phạm ném xác con gái xuống sông Hàn.

Điều tra ban đầu, tháng 3/2018, sau khi ly dị với vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), Hời đưa cháu N. vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa. Đến đầu 2019, Hời đón cháu N. về sống chung cùng với người yêu mình là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Nẵng.

Do vợ cũ thường xuyên gọi điện ghen tuông cộng với mâu thuẫn xảy ra giữa Hời và cháu N. nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc. 14 giờ ngày 1/2, tại một khách sạn trên địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Hời bóp cổ cháu N. tới chết rồi bỏ xác vào bao vứt xuống sông Hàn.

Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu N. Khoảng 1 tuần sau khi tạm giữ, VKSND TP Đà Nẵng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Congly.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!