Chùm ảnh: Biểu tình, bạo loạn do giá xăng tăng ở Mexico

06/01/2017 17:11

Việc chính phủ Mexico ra quyết định tăng giá xăng lên 20% chính là nguyên nhân dẫn đến các cuộc biểu tình, bạo loạn nổ ra.

Kể từ ngày 1/1, chính phủ Mexico thông báo tăng giá xăng lên 20% do tập đoàn dầu lửa Pemex không còn khả năng cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng. Hàng ngàn người biểu tình đã đổ ra đường biểu tình chống chính phủ khiến giao thông tắc nghẽn. (Ảnh: Reuters)

Những người biểu tình quá khích còn đốt lốp xe giữa đường, cản trở giao thông. (Ảnh:Reuters)

Một số người biểu tình đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Reuters)

Những người biểu tình đập phá, chặn lối vào của trạm xăng thuộc quản lý của tập đoàn Pemex ở San Miguel Totolcingo. (Ảnh Reuters)

Những người biểu tình còn đập phá, cướp bóc hàng hóa tại các cửa hàng tại tình ở Ecatapec. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng bảo vệ cửa hàng bất lực trước đám đông người khiêng từ quần áo, thực phẩm đến TV, đầu DVD, máy giặt, tủ lạnh. (Ảnh: Reuters)

Một lít xăng cao cấp tăng đến 17,79 peso (khoảng 0,9 USD), so với mức lương tối thiểu Mexico vừa tăng lên 80 peso (khoảng 4 USD) một ngày. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát đã được  tăng cường triển khai và đã bắt giữ ít nhất 14 người ở các bang. (Ảnh: Reuters)

Hiệp hội Quốc gia Cửa hàng và Siêu thị Mexico thông báo, đến ngày 4/1, có ít nhất 79 cửa hàng đã bị cướp phá và 170 cửa hàng phải đóng cửa. (Ảnh: Reuters)

Tài xế xe tải chặn đường cao tốc Mexico-Queretaro trong cuộc biểu tình phản đối giá xăng tăng ở Cuatitlan Izcalli, Mexico. (Ảnh: Reuters)

 

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man