Chung kết Monte-Carlo: Lịch sử sang trang

21/04/2014 05:01

Nhà vô địch mới tại Monte-Carlo Masters đã được xác định.

Set 1 diễn ra khá giằng co ở những game đầu tiên khi cả Roger Federer và Stanislas Wawrinka đều không tận dụng được break-point. Sự khác biệt được tạo ra ở game thứ 5 khi Federer có break và dẫn trước 3-2. Như vậy là quá đủ để FedEx tiến tới chiến thắng 6-4 khi duy trì được những cú giao bóng tốt.

Set 2 Wawrinka nhập cuộc mạnh mẽ và có break ngay ở game thứ 2 để dẫn trước 2-0. Nhưng ngay lập tức Federer đòi lại break ở game tiếp theo. Set 2 cũng căng thẳng và cả hai tay vợt chơi tập trung để kéo set đấu tới loạt tie-break. Wawrinka có lợi thế trước và cũng giao bóng tốt hơn ở game quyết định này trước khi thắng 7-5, dù Federer cũng cứu được 2 set-point.

Set 3 Federer sa sút nhanh chóng cả về thể lực và sự chính xác, trong khi Wawrinka càng đánh càng hưng phấn. Có liền 2 break liên tiếp để dẫn trước 4-0, Wawrinka tiến thẳng tới chiến thắng 6-2 và trở thành nhà vô địch mới tại Monte-Carlo Masters.

Đây là danh hiệu Masters 1000 đầu tiên trong sự nghiệp của Wawrinka và anh trở thành tay vợt thứ 59 trong lịch sử vô địch tại giải đấu thuộc hệ thống Masters 1000.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”